RỐI LOẠN TUẦN HOÀN NÃO, TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO – TẠI SAO HAY GẶP Ở NGƯỜI TRUNG TUỔI TRỞ LÊN?
Ngày đăng: 04/01/2010 04:08:42
Lượt xem: 7959

Não là một trong những cơ quan đảm bảo tính sống còn của cơ thể, điều hòa và kiểm soát hầu hết các chức năng của cơ thể. Não được cung cấp oxy và dưỡng chất bởi hệ mạch máu não. Tế bào não đặc biệt dễ tổn thương, không hồi phục trong điều kiện thiếu oxy. Mặc dù khối lượng chỉ bằng 2% trọng lượng cơ thể nhưng não yêu cầu lưu lượng máu rất lớn chiếm tới một phần tư lưu lượng máu qua tim. Do vậy, đảm bảo cung cấp máu cho não là rất quan trọng, trong việc phòng và điều trị bệnh cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống.
Người cao tuổi hay mắc các bệnh não do mạch não. Nguyên nhân thường do tăng huyết áp, xơ cứng mạch não làm giảm tính đàn hồi theo tuổi; máu tăng độ quánh do tăng cholesterol; giảm enzym tiêu hủy sợi huyết; lòng mạch bị thu hẹp, dễ bị tắc nghẽn do mảng xơ vữa và cục máu đông. Quá trình này thường tiến triển chậm qua nhiều năm làm cản trở lưu thông máu bình thường trong lòng mạch và giảm lượng máu lên não (thiểu năng tuần hoàn não), khởi đầu là các triệu chứng: Đau đầu, chóng mặt, chậm chạp, giảm trí nhớ… Tình trạng nặng có thể gặp là tai biến mạch não do xuất huyết não, hoặc nhồi máu não. Người bệnh bị tai biến mạch não có thể qua khỏi giai đoạn nguy hiểm tới tính mạng và hồi phục, nhưng cũng có thể mang di chứng nặng nề tùy theo vùng não bị tổn thương, như liệt nửa người, nói ngọng, đại tiểu tiện không tự chủ...là gánh nặng của cả bệnh nhân, gia đình và xã hội.

Để dự phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh lý mạch não đạt kết quả cao phải kết hợp đồng thời giữa chế độ không dùng thuốc (ăn uống - hạn chế: mỡ động vật, thức uống có cồn, thuốc lá; sinh hoạt hợp lý; tránh nhưng yếu tố tăng nguy cơ như vận động cố sức, làm việc căng thẳng, buồn vui, lo lắng quá độ…) với việc dùng thuốc và thực phẩm chức năng (các sản phẩm có tác dụng giảm độ quánh máu, tăng sức bền và độ đàn hồi thành mạch, hạ huyết áp, giúp cho việc lưu thông máu tốt).

Cân nhắc tính tiện dụng, giá thành và hiệu quả điều trị cho người bệnh, Công ty dược phẩm Nata – Hoa Linh đã nghiên cứu và bào chế sản phẩm An Thọ Minh có chứa đồng thời: Chiết xuất Hoa hòe, Cao Bạch Quả và Nattokinase. Trong đó , Hoa hòe là một thảo dược quen thuộc, được ưa dùng trong nhân dân để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tăng huyết áp, xơ vữa động mạch. Hoạt chất Rutin – thành phần chính trong hoa hòe, là một vitamin P có tác dụng tăng sức bền thành mạch, giảm tính thấm mao mạch nên có ý nghĩa trong đề phòng xuất huyết mạch máu não. Các Flavonoid - Glycosid, Terpenoid trong cao Bạch quả giúp tăng cường tuần hoàn não, tăng cung cấp oxy và dưỡng chất cho não. Đặc biệt, Nattokinase (một loại men chiết xuất từ đậu tương lên men), có khả năng làm tiêu hủy sợi fibrin, từ đó phòng ngừa và tiêu hủy cục máu đông. Tác dụng của Nattokinase mạnh hơn gấp 4 lần Plasmin (enzym duy nhất của cơ thể có khả năng tiêu hủy cục máu đông). Do vậy, sử dụng Nattokinase có ý nghĩa quan trọng trong đề phòng tai biến mạch máu não do tắc mạch.

Việc phối hợp Chiết xuất Hoa hòe, Cao Bạch Quả và Nattokinase trong viên An Thọ Minh tạo tác dụng hiệp đồng cộng nhằm bảo vệ não và mạch não toàn diện: làm bền thành mạch, tăng cường tuần hoàn máu não, tăng cung cấp oxy và dưỡng chất cho não, cải thiện các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, ù tai, hay quên, chậm chạp... Đồng thời giúp giảm nguy cơ tai biến mạch máu não.

An Thọ Minh góp phần giúp người cao tuổi sống khỏe mạnh, bình an minh mẫn bên con cháu! Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. ĐT tư vấn: 04. 22180613Rất hân hạnh được nghe ý kiến đóng góp của bạn về sản phẩm này.
Thông báo

Vui lòng nhập thông tin trước khi bình luận

  • Email:
  • Họ tên:
Thông báo

Bạn chưa nhập nội dung

Bài viết khác