Phạt trường mầm non 20 triệu vì để 86 trẻ ngộ độc
Ngày đăng: 24/11/2016 02:17:06
Lượt xem: 991
Ngày 23-11, tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long cho biết vừa ra quyết định phạt Trường mầm non Họa Mi 20 triệu do gây ra vụ ngộ độc khiến 86 trẻ nhập viện.

Ngoài ra, trường phải trả chi phí gần 15 triệu đồng cho Viện Y tế Công cộng TP.HCM trong việc xét nghiệm tìm ra nguyên nhân gây ngộ độc và phối hợp với bệnh viện Đa khoa huyện Tam Bình hỗ trợ mọi chi phí điều trị cho các trẻ trong vụ ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, khoảng 15g ngày 19-10, các trẻ này có biểu hiện ngộ độc thực phẩm như nôn ói, đau bụng, tiêu chảy nên giáo viên và phụ huynh cấp tốc đưa các bé tới bệnh viện.

Bệnh viện đã cho các trẻ uống kháng sinh, thuốc chống nôn, nước biển khô và men tiêu hóa. Qua điều trị, sức khỏe các bé tạm ổn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh kết hợp Trung tâm Y tế huyện Tam Bình đến lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu thực phẩm gởi Viện Y tế Công cộng TP.HCM xét nghiệm để xác định rõ thành phần gây ngộ độc.

Kết quả xét nghiệm cho thấy tất cả các mẫu âm tính, chỉ có mẫu nước uống của trẻ bị nhiễm vi sinh (Coliforms tổng cộng), trong đó mẫu nước uống trẻ lớp lá nhiễm Coliforms tổng cộng lên tới 7,2 x 104 CFU/250ml; mẫu nước uống trẻ lớp nhóm lớn 1 nhiễm Coliforms tổng cộng 3,7 x 104 CFU/250ml (theo quy định hàm lượng Coliforms tổng số bằng 0 vi khuẩn/100ml).

 
MINH TÂM
 
Rất hân hạnh được nghe ý kiến đóng góp của bạn về sản phẩm này.
Thông báo

Vui lòng nhập thông tin trước khi bình luận

  • Email:
  • Họ tên:
Thông báo

Bạn chưa nhập nội dung

Bài viết khác