TPHCM: Hơn 100 người nhiễm Zika
Ngày đăng: 06/12/2016 18:58:51
Lượt xem: 1176
Số nạn nhân của vi rút Zika tính đến chiều 6/12 đã lên tới 101 người. Bất chấp nỗ lực phòng chống của thành phố, dịch Zika tiếp tục lan rộng sang 20/24 quận huyện.
Thành phố triển khai thí điểm phun mù nhiệt để diệt muỗi
Thành phố triển khai thí điểm phun mù nhiệt để diệt muỗi

Thông tin từ Trung tâm Y tế Dự phòng TPHCM chiều 6/12 cho hay, hiện trên địa bàn thành phố đã có 101 người bị nhiễm vi rút Zika. Thành phố vừa có thêm quận 6 là quận huyện thứ 20 bị dịch Zika tấn công. Như vậy, đến nay chỉ còn 4 quận huyện chưa có ca bệnh gồm: quận 3, quận 8, quận 11 và huyện Nhà Bè.

Trong số những người mắc Zika đã được xác định, các bệnh viện tại thành phố đang theo dõi, điều trị cho 13 thai phụ bị nhiễm vi rút này. Đến nay, ngành y tế chưa có khuyến cáo hạn chế đi đến những nơi có ca bệnh. Trung tâm Y tế Dự phòng khuyến cáo mọi người, đặc biệt là thai phụ cần chủ động phòng tránh muỗi đốt; mọi người, mọi nhà tự diệt muỗi, diệt lăng quăng để phòng bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika.

Trong nỗ lực phòng chống dịch Zika, Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố vừa thí điểm phun thuốc diệt muỗi bằng kỹ thuật phun mù nhiệt. Đây là giải pháp đã được Singapore áp dụng tiêu diệt muỗi rất hiệu quả bởi luồng khói nóng chứa hạt thuốc nhỏ li ti bay lơ lửng trong không khí lâu hơn có thể diệt được cả muỗi đang bay. Với sự xuất hiện của luồng khói nóng, người dân cũng dễ dàng nhận biết và tránh được khu vực đang phun thuốc.

Vân Sơn

Rất hân hạnh được nghe ý kiến đóng góp của bạn về sản phẩm này.
Thông báo

Vui lòng nhập thông tin trước khi bình luận

  • Email:
  • Họ tên:
Thông báo

Bạn chưa nhập nội dung

Bài viết khác