Cà Mau: Thành lập tổ kiểm tra vụ bé 7 tuổi tử vong sau tiêm khá
Ngày đăng: 13/12/2016 02:35:15
Lượt xem: 238
Liên quan đến vụ bé gái 7 tuổi tử vong tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cái Nướ c(tỉnh Cà Mau) sau khi tiêm kháng sinh, Sở Y tế tỉnh Cà Mau đã thành lập tổ kiểm tra xác minh, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân.

Thông tin từ ngành chức năng cho biết, tổ kiểm tra đã tiếp cận hồ sơ bệnh án, kiểm tra quá trình điều trị cho bé gái Trần Như Quỳnh. Tổ kiểm tra sẽ nghe báo cáo, sau đó họp hội đồng chuyên môn và sẽ đưa ra kết luận chính thức.

“Khi có kết luận chính thức, chúng tôi sẽ báo về Bộ Y tế về trường hợp sốc phản vệ thuốc kháng sinh này”, một cán bộ có trách nhiệm nói.

Được biết, sau khi cháu Quỳnh tử vong, gia đình cháu cũng thống nhất với nhận định của bệnh viện là cháu bị sốc phản vệ thuốc kháng sinh, nên sau khi lực lượng làm nhiệm vụ tiến hành các thao tác phục vụ điều tra, gia đình đã đưa cháu về lo hậu sự.

Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Cái Nước, nơi xảy ra vụ việc.
Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Cái Nước, nơi xảy ra vụ việc.

Như Dân trí đã thông tin, vào ngày 5/12, người nhà bé gái Trần Như Quỳnh (7 tuổi, ngụ huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) đưa cháu vào Bệnh đa khoa huyện Cái Nước điều trị do cháu bị nóng sốt cao.

Ban đầu, các bác sĩ chẩn đoán cháu bị sốt xuất huyết và viêm đường hô hấp, nhưng sau khi làm các xét nghiệm thì cháu chỉ viêm đường hô hấp, nên bác sĩ cho cháu uống thuốc hạ sốt, giảm ho.

Tuy nhiên, sau ngày 3 điều trị, bệnh tình của cháu vẫn không giảm. Sau đó, bác sĩ chỉ định tiêm kháng sinh, nhưng không may cháu bị sốc thuốc dẫn đến tử vong.

Tuấn Thanh

Rất hân hạnh được nghe ý kiến đóng góp của bạn về sản phẩm này.
Thông báo

Vui lòng nhập thông tin trước khi bình luận

  • Email:
  • Họ tên:
Thông báo

Bạn chưa nhập nội dung

Bài viết khác