Bệnh viện K sẽ đưa vào hoạt động nhà lưu trú phục vụ người nhà b
Ngày đăng: 14/02/2017 01:24:26
Lượt xem: 1065
PGS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K cho biết, dự kiến trước 27/2 tới đây, nhà lưu trú được xây dựng theo hình thức lắp ghép cho người nhà bệnh nhân và bệnh nhân ngoại trú sẽ được đưa vào sử dụng tại cơ sở 3 của Bệnh viện K.

PGS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K cho biết, dự kiến trước 27/2 tới đây, nhà lưu trú được xây dựng theo hình thức lắp ghép cho người nhà bệnh nhân và bệnh nhân ngoại trú sẽ được đưa vào sử dụng tại cơ sở 3 của Bệnh viện K. Theo đó, Khu nhà lưu trú này có quy mô hơn 200 giường, được thiết kế theo hình thức giường tầng.

Được biết, công trình này do Bệnh viện K kêu gọi đầu tư từ nguồn vốn xã hội hóa với kinh phí khoảng 3,3 tỷ đồng. Đây là một trong những giải pháp để hạn chế tình trạng người nhà bệnh nhân phải nằm, ngồi nhếch nhác trên các hành lang khoa phòng trong khuôn viện Bệnh viện K cơ sở 3.

Trước đó, trong chuyến kháo sát thực tiễn tại Bênh viện K cơ sở 3 ngày 8/12/2016, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chứng kiến cảnh bệnh nhân phải nằm ghép tới 3-4 người/giường bệnh tại một số giường bệnh của Khoa Nội 2, đồng thời người nhà bệnh nhân, người bệnh đã trực tiếp phản ánh với Bộ trưởng về việc phải chờ đợi lâu khi đến khám, làm xét nghiệm tại Bệnh viện... Tại thời điểm đó, kết quả khảo sát, đánh giá độc lập của Viện Chiến lược và Chính sách y tế về Bệnh viện K nói chung (gồm: thủ tục khám, chữa bệnh, thái độ phục vụ…) đạt 66/100 điểm, riêng cơ sở 3 của bệnh viện chỉ đạt 51 điểm. Mức điểm này bị xếp ở mức đội sổ trong số các bệnh viện được khảo sát, đánh giá độc lập.

Bệnh viện K đã tăng bàn lấy máu xét nghiệm để giảm thời gian chờ đợi của người bệnh

Ngay sau đó, Ban giám đốc và tập thể Bệnh viện K đã khẩn trương có giải pháp khắc phục những tồn tại theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế và đặc biệt là để bệnh nhân và người nhà bớt phiền lòng. Ví dụ như tại Khoa Nội 2, khi làm việc với khoa, lãnh đạo bệnh viện phát hiện, bệnh nhân không đông, nhưng cách sắp xếp chưa hợp lý, dồn bệnh nhân hẹn khám vào đầu giờ sáng, từ 8 - 10h gây quá tải. 4 bệnh nhân trên 1 giường, nhưng chỉ có 2 người là nội trú, còn 2 bệnh nhân còn lại là ngoại trú. Vì thế, Ban giám đốc đã yêu cầu khoa Nội 2 sắp xếp, hẹn giờ khám bệnh nhân bằng cách phân chia giờ khác nhau, rải ra từ 8h - 16h chiều.

Ngoài ra, lãnh đạo Bệnh viện K đã đề nghị các khoa, phòng kê thêm giường nội trú, sắp xếp lại hợp lý hơn, phân chia giờ hợp lý. Thay vì khám bệnh tập trung vào thời điểm 8-10h thì rải ra từ 8h đến 16h. Mỗi khoa tổ chức thêm một phòng ngoại trú với 20 ghế để người bệnh có thể ngồi, nằm truyền dịch; một ngày có thể luân chuyển được hơn 100 bệnh nhân. Mặt khác, Bệnh viện K cũng tăng thêm số bàn ở khu vực lấy máu xét nghiệm để giảm tình trạng người bệnh phải chờ đợi. BV cũng yêu cầu cán bộ nhân viên đi làm sớm hơn, từ 7h30 sáng.

Tại khu vực lấy máu xét nghiệm, để giảm thời gian chờ đợi của bệnh nhân, Bệnh viện K cơ sở 3 cũng đã tăng cường 2 - 4 người lấy máu xét nghiệm, do đó đến 11h sáng cơ bản lượng bệnh nhân chờ lấy máu đã vãn.

Thái Bình

Rất hân hạnh được nghe ý kiến đóng góp của bạn về sản phẩm này.
Thông báo

Vui lòng nhập thông tin trước khi bình luận

  • Email:
  • Họ tên:
Thông báo

Bạn chưa nhập nội dung

Bài viết khác