Kiểm tra thông tin bác sĩ móc nối với công ty Dược nhận “hoa hồn
Ngày đăng: 16/02/2017 03:02:12
Lượt xem: 737
Ngày 15/2, ông Cao Hưng Thái, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết đã nhận được thông tin báo chí phản ánh về trường hợp bác sĩ móc nối với công ty Dược để nhận “hoa hồng” và kê thực phẩm chức năng trong đơn thuốc.

Cũng trong ngày 15/2, cơ quan này đã có công văn yêu cầu Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh làm rõ thông tin về trường hợp báo chí phản ánh này.

Trước thông tin này, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo Bệnh viện Quận 5 khẩn trương xác minh sự việc nêu trên. Sau khi xác minh được thông tin cần nghiêm khắc xử lý các tập thể, cá nhân theo đúng quy định hiện hành (nếu có sai phạm) và có các biện pháp để giám sát, quản lý tình trạng này.

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế TP Hồ Chí Minh công khai thông tin và kết quả xác minh, xử lý cho cơ quan truyền thông; báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 22/2/2017.

Trước đó, ngày 13/2/2017, trên một tờ báo điện tử đăng bài viết phản ánh về một bác sĩ đòi chi “hoa hồng”. Bài báo cũng chỉ đích danh đây là một bác sĩ của Bệnh viện Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh móc nối với công ty Dược nhận “hoa hồng” và kê thực phẩm chức năng trong đơn thuốc.

Hồng Hải

Rất hân hạnh được nghe ý kiến đóng góp của bạn về sản phẩm này.
Thông báo

Vui lòng nhập thông tin trước khi bình luận

  • Email:
  • Họ tên:
Thông báo

Bạn chưa nhập nội dung

Bài viết khác