Mất ngủ có nên uống ly rượu vang?
Ngày đăng: 07/03/2017 09:56:07
Lượt xem: 923
Mất ngủ là vấn đề của hàng triệu người trên trái đất. Còn những người uống rượu xong lại ngáy như sấm. Vậy rượu vang có giúp ích cho người mất ngủ?

Mất ngủ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của con người. Mất ngủ gây ra một số hậu quả như: trầm cảm, giảm khả năng làm việc, luôn ở trạng thái chậm chạp, đau đầu….làm ảnh hưởng đáng kể tới tuổi thọ của con người.

Trong khi đó, mỗi khi uống rượu, chúng ta thường có cảm giác dễ ngủ hơn. Đó là lý do vì sao một số người chọn rượu vang làm "liều thuốc ngủ" mỗi tối.

Tuy nhiên, các bác sỹ chỉ ra rằng, rượu không hề có tác dụng với bệnh này. Thậm chí một lượng rượu nhỏ vào ban đêm có thể làm tăng nguy cơ mất ngủ. Hơn nữa việc tự điều trị bằng cách uống rượu có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng đối với cơ thể.

Theo các chuyên gia, các bệnh nhân với lá gan tổn thương nghiêm trọng vì rượu đang đến với họ ngày càng nhiều hơn. Trong các trường hợp này, bệnh nhân đều cố gắng không phụ thuộc vào rượu, mà chỉ thường xuyên uống một vài ly tạo cảm giác say với hy vọng chiến thắng được bệnh mất ngủ.

Theo các chuyên gia nhận định, căng thẳng, hưng phấn thần kinh, ăn đêm hoặc số tác động bên ngoài nào đó là nguyên nhân dẫn tới mất ngủ. Trong trường hợp này, các bệnh nhân không nên cố gắng tự chữa trị bằng thuốc, mà hãy tự điều chỉnh lại chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, không tập thể dục và sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và bất kỳ tiện ích gì 2 tiếng trước khi ngủ. Và tất nhiên là không uống rượu.

Tốt hơn cả là nên ngồi thiền hoặc đọc một cuốn sách. Nếu tất cả những liệu pháp trên đều không hiệu quả, bạn nên đến bác sỹ và uống thuốc theo đơn được kê của bác sỹ cho bệnh tình của bạn.

Hoàng Hường

Theo Kiz

Rất hân hạnh được nghe ý kiến đóng góp của bạn về sản phẩm này.
Thông báo

Vui lòng nhập thông tin trước khi bình luận

  • Email:
  • Họ tên:
Thông báo

Bạn chưa nhập nội dung

Bài viết khác