Lạ lùng bé gái sinh ra có 3 chân
Ngày đăng: 30/03/2017 04:16:23
Lượt xem: 1068
Một bé gái sinh ra có 3 chân đã được các bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ chiếc chân thừa khi mới 6 ngày tuổi.

Bức ảnh gây sốc chụp một bé gái Ấn Độ 6 ngày tuổi với chiếc chân thứ 3 nhô ra ngoài.

 

Tại Ấn Độ, Srilatha Kanchanapally, 25 tuổi đã hạ sinh đứa con gái của mình vào ngày 21 tháng 3 tại bệnh viện huyện Jangaon, Telangana

Hai ngày sau, mẹ con cô được đưa tới bệnh viện Niloufer, Hyderabad cách đó 87 km để thực hiện cuộc phẫu thuật cắt bỏ chiếc chân thừa.

Người mẹ sau đó đã cảm thấy nhẹ nhõm hơn, cảm ơn các bác sĩ đã phẫu thuật thành công cho con gái cô. Bệnh nhân được cho là đã khỏe mạnh hoàn toàn.

 

Srilatha đã phát hiện về dị tật thai nhi khi cô đi siêu âm định kỳ vào tháng 12/2016.

Các bác sĩ nhận định chiếc chi thừa của bé gái là một trường hợp 'sinh đôi kí sinh', và đứa trẻ có cơ hội hồi phục hoàn toàn sau khi phẫu thuật.

 

Tiến sĩ K Srinivas, người đã thực hiện cuộc phẫu thuật phức tạp, cho biết: "Chiếc chi thừa nhô ra từ khu vực xương chậu của đứa trẻ có thể được phẫu thuật cắt bỏ. Ngoài chiếc chi thừa thì các cơ quan của cơ thể hoạt động khỏe mạnh và tình trạng sức khỏe tốt".

Tiến sĩ Ramesh Reddy trưởng khoa phẫu thuật Nhi tại bệnh viện Niloufer, cho biết thêm: “Đây là một trường hợp hiếm gặp chỉ xảy ra 1 trong 100.000 ca sinh. Đây là một trường hợp sinh đôi ký sinh về mặt kĩ thuật một cặp sinh đôi bị dính liền chỉ có cấu trúc thô sơ như một chiếc chân gắn liền vào cơ thể của một cặp song sinh. Các bác sĩ mất khoảng 3 giờ đồng hồ để tách chiếc chân thừa thành công ra khỏi cơ thể”.

Srilatha, mẹ của bé gái cho biết thêm: “Chúng tôi đã rất vui mừng khi chào đón 1 bé gái nhưng dị tật đó thật sự làm chúng tôi lo lắng. Tôi tin rằng các bác sĩ sẽ có thể tìm cách phẫu thuật chiếc chân thừa và họ đã không làm chúng tôi thất vọng. Họ là những người Chúa đã gửi xuống để giúp đỡ chúng tôi".

 

“Các bác sĩ đã cắt bỏ chiếc chân thừa một cách nhanh chóng. Đầu tiên, tôi đã chuẩn bị một khoản tiền chi trả cho việc điều trị nhưng các bác sĩ thông báo với tôi rằng tôi không cần trả một khoản phí nào vì cuộc phẫu thuật được thực hiện tại một bệnh viện nhà nước".

Trường hợp này xảy ra chỉ 1 tháng sau khi một bé trai Ấn Độ được chẩn đoán mắc tật thừa chi, sinh ra với 4 chân và 2 dương vật, một trường hợp rất hiếm gặp.

Phạm Hải

Rất hân hạnh được nghe ý kiến đóng góp của bạn về sản phẩm này.
Thông báo

Vui lòng nhập thông tin trước khi bình luận

  • Email:
  • Họ tên:
Thông báo

Bạn chưa nhập nội dung

Bài viết khác