Hơn 100 nghìn trẻ em và phụ nữ được bổ sung đa vi chất
Ngày đăng: 31/03/2017 09:43:43
Lượt xem: 905
Đây là số liệu được báo cáo tại Hội nghị tổng kết hoạt động của Dự án hỗ trợ dinh dưỡng khẩn cấp cho bà mẹ và trẻ em tại 6 tình bị hạn hán và xâm nhập mặn tại nước ta do tác động của biến đổi khí hậu.

Việt Nam đang phải hứng chịu tình trạng xâm nhập mặn và hạn hán nghiêm trọng nhất trong hơn 60 năm qua. Báo cáo đánh giá chung của Chính phủ Việt Nam và Liên Hợp Quốc đã chỉ ra rằng trẻ em và phụ nữ tại các tỉnh hạn hán có chất lượng bữa ăn thấp dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng cao.

Trước thực trạng này, UNICEF đã kết hợp với Viện Dinh dưỡng triển khai các can thiệp cứu trợ khẩn cấp về nước sạch, vệ sinh và dinh dưỡng cho những đối tượng dễ bị tổn thương nhất. Đây là dự án hỗ trợ đầu tiên nhằm khắc phục hạn hán, xâm nhập mặn được thực hiện tại 6 tỉnh có tình trạng nghiêm trọng bao gồm Ninh Thuận, Gia Lai, Kon Tum, Trà Vinh, Hậu Giang và Cà Mau.

Hướng dẫn thực hành nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ tại Kon Tum

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đánh giá cao những kết quả mà dự án đã đạt được, 144 cán bộ tại 333 xã dự án đã được tập huấn, điều trị phục hồi dinh dưỡng cho 7.640 trẻ bị suy dinh dưỡng cấp tính nặng, bổ sung đa vi chất cho hơn 83 nghìn phụ nữ mang thai và cho con bú dưới 1 tuổi liên tục trong 4 tháng, bổ sung đa vi chất cho hơn 62 nghìn trẻ từ 6-23 tháng tuổi.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long

Ông Jesper Moller, Phó trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam bày tỏ hy vọng, với những kết quả ban đầu dự án đạt được sẽ giúp phụ nữ và trẻ em Việt Nam tăng khả năng hứng chịu, đối phó với biến đổi khí hậu để giảm nhẹ thiệt hại.

Ông Jesper Moller phát biểu tại Hội nghị tổng kết dự án.

Lê Thu Lương

Rất hân hạnh được nghe ý kiến đóng góp của bạn về sản phẩm này.
Thông báo

Vui lòng nhập thông tin trước khi bình luận

  • Email:
  • Họ tên:
Thông báo

Bạn chưa nhập nội dung

Bài viết khác