Nhiều kỹ thuật cao cứu sống các bệnh nhi nặng
Ngày đăng: 31/03/2017 11:18:52
Lượt xem: 884
Theo đánh giá của các chuyên gia, lĩnh vực nhi khoa đã tăng cường hợp tác quốc tế hiệu quả, nhiều tiến bộ về kỹ thuật trên thế giới đã được triển khai và áp dụng thành công tại Việt Nam.

Trong 2 ngày 30 và 31/3/2017, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Nhi khoa Việt Nam – Hoa Kỳ. Đây là hội nghị lần thứ 6 được tổ chức với sự tham gia của các chuyên gia trong nước và quốc tế nhằm cập nhật kiến thức, kỹ thuật mới và trao đổi kinh nghiệm trong chẩn đoán, điều trị bệnh nhi.

Hội nghị Nhi khoa Việt Nam – Hoa Kỳ lần này chủ yếu tập trung trao đổi thông tin về các vấn đề như: Cấp cứu nhi khoa, Can thiệp tim mạch, Nhiễm khuẩn sơ sinh và Nhiễm nấm, Tim mạch sơ sinh, Tiêu hóa và sử dụng thuốc, lạm dụng thuốc, Rối loạn đông máu và điều trị hạ huyết áp do quá liều, Viêm tiểu phế quản, Phương pháp tiếp cận xử trí dị tật chân và Dinh dưỡng nhi…

PGS.TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc BV Bạch Mai cho biết, Khoa Nhi của BV Bạch Mai luôn phối hợp chặt chẽ với các BV đầu ngành trong và ngoài nước để ứng dụng kỹ thuật cao, giải quyết những ca bệnh khó ở trẻ em. Hàng năm, BV thường xuyên trao đổi kinh nghiệm về chẩn đoán và điều trị bệnh nhi với các đoàn chuyên gia của các nước có nền y học phát triển như Anh, Pháp, Hoa kỳ…

trẻ đẻ nonChăm sóc trẻ đẻ non tại khoa Nhi, BV Bạch Mai.Hiện nay, Khoa Nhi, BV Bạch Mai đang được chú trọng mở rộng và phát triển toàn diện, đặc biệt trong lĩnh vực Đông y và sơ sinh. Sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa các khoa chuyên ngành trong BV đã đem lại nhiều thành công trong chăm sóc và điều trị bệnh nhân.

Theo đánh giá của các chuyên gia, ngành y tế Việt Nam thời gian qua đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Lĩnh vực nhi khoa đã tăng cường hợp tác quốc tế hiệu quả, nhiều tiến bộ về kỹ thuật trên thế giới đã được triển khai và áp dụng thành công tại Việt Nam. Riêng Khoa nhi của BV Bạch Mai đã triển khai được nhiều kỹ thuật cao, cứu sống được nhiều bệnh nhi nặng.

Việc duy trì tổ chức Hội nghị Nhi khoa Việt Nam - Hoa Kỳ định kỳ không chỉ góp phần nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ bác sĩ nhi của BV Bạch Mai mà còn tạo diễn đàn trao đổi, nghiên cứu, chia sẻ, ứng dụng các tiến bộ khoa học trong cộng đồng nhi khoa Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là cơ hội mở rộng giao lưu, kết nối với Hoa Kỳ, quốc gia phát triển mạnh về kỹ thuật cao trong điều trị nhi khoa. 

Qua 5 lần tổ chức, các tham luận tại hội nghị đã trở thành nguồn tài liệu quý giá, có tính thực tiễn cao, được áp dụng vào công tác khám, chữa bệnh và các hoạt động nghiên cứu ứng dụng của cộng đồng nhi khoa Việt Nam.

D.Hải

Rất hân hạnh được nghe ý kiến đóng góp của bạn về sản phẩm này.
Thông báo

Vui lòng nhập thông tin trước khi bình luận

  • Email:
  • Họ tên:
Thông báo

Bạn chưa nhập nội dung

Bài viết khác