TPHCM: Hàng loạt công nhân tại Hóc Môn tiếp tục ngất xỉu
Ngày đăng: 18/05/2017 03:25:12
Lượt xem: 943
Trong lúc cơ quan chức năng chưa kịp kết luận về nguyên nhân khiến 34 công nhân phải nhập viện cấp cứu thì hàng chục công nhân tiếp tục ngất xỉu tại Công ty Smart Elegant. Người lao động đang bất an trước hiểm họa đang giáng xuống sức khỏe của họ.

Như Dân trí đã thông tin, ngày 15/5 tại Công ty TNHH Quốc tế Smart Elegant Việt Nam (đường Dương Công Khi, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TPHCM) 34 công nhân phải nhập viện cấp cứu không rõ nguyên nhân. Vụ việc được cơ quan chức năng vào cuộc điều tra nhưng chưa có kết luận cụ thể.

Người lao động đang đối mặt với những hiểm họa khôn lường về sức khỏe
Người lao động đang đối mặt với những hiểm họa khôn lường về sức khỏe

Chưa hết bàng hoàng thì tình trạng tương tự tiếp tục xảy đến với các công nhân vào ngày 17/5. Chị Nguyễn Thị M. (32 tuổi) đang làm việc tại công ty đã phải 2 lần nhập viện cấp cứu vì ngất xỉu. Cung cấp thông tin sức khỏe cho bác sĩ, chị M. nhớ lại: “Sau khi ăn sáng tại nhà, tôi đến công ty làm việc, khoảng hơn 1 giờ đầu, mọi công việc và sức khỏe đều bình thương nhưng sau đó tôi cảm thấy mệt, chóng mặt, các công nhân khác cũng trong tình trạng tương tự. Nhiều người bắt đầu ngã gục, tôi cũng hoa mắt rồi lịm đi”.

Thông tin từ BS Nguyễn Mạnh Bảo, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn cho biết, tính đến chiều 17/5 đã có tổng cộng 33 công nhân được chuyển đến từ Công ty TNHH Quốc tế Smart Elegant Việt Nam. Bệnh nhân nhập viện cấp cứu trong tình trạng khó thở, buồn nôn, ngất xỉu. Trong số đó, nhiều công nhân bị từng cấp cứu vào ngày 15/5 nay lại tiếp tục nhập viện.

Căn cứ trên các triệu chứng của người bệnh, bác sĩ xác định không có các biểu hiện điển hình của tình trạng ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, bệnh nhân nhập viện lần thứ 2 và lần thứ nhất đều có cùng triệu chứng. Sau khi được bác sĩ tích cực truyền dịch, tiêm thuốc, hỗ trợ thở ô xy, sức khỏe những công nhân gặp nạn đã tạm thời ổn định. Phía bệnh viện tiếp tục báo cáo sự việc lên Sở Y tế thành phố.

Được biết, trước đó Sở Y tế đã chuyển vụ việc đến Trung tâm bảo vệ sức khỏe Lao động và Môi trường thành phố đề nghị điều tra làm rõ. Theo nhận định ban đầu thì nhiều khả năng tình trạng ngất xỉu của công nhân là do môi trường làm việc không đảm bảo.

Vân Sơn

Rất hân hạnh được nghe ý kiến đóng góp của bạn về sản phẩm này.
Thông báo

Vui lòng nhập thông tin trước khi bình luận

  • Email:
  • Họ tên:
Thông báo

Bạn chưa nhập nội dung

Bài viết khác