Phòng khám y học cổ truyền mạo danh bác sĩ là địa chỉ ảo
Ngày đăng: 02/08/2017 04:44:05
Lượt xem: 803
Như báo SK&ĐS đã thông tin, hình ảnh của BS Nguyễn Ngọc Chung, Phó giám đốc BV Bắc Mê, Hà Giang khi đang làm từ thiện đã bị một phòng khám y học cổ truyền ở Hà Nội mạo danh trên trang mạng xã hội Facebook. Điều đáng nói, phòng khám này có địa chỉ ảo.

Lần theo địa chỉ ghi trên facebook mạo danh bác sĩ, phóng viên đã đến địa chỉ tại số nhà 36 ngõ 169 đường Hoàng Mai, Phường Hoàng Văn Thụ, Q. Hoàng Mai, Hà Nội trong vai một người cần mua thuốc.

Tuy nhiên, khi tìm đến địa chỉ trên, phóng viên đã liên hệ hỏi chủ nhà, bác Nguyễn Thị Nga ở địa chỉ trên cho biết, ở đây không có ai bán hàng quảng cáo trên. Gia đình bác hiện chỉ có hai ông bà già sống bằng lương hưu và cho thuê nhà chứ cũng không bán bất kể một thứ hàng gì. Bác Nga cũng cho biết thêm, trước đó cũng có rất nhiều người đọc được thông tin trên mạng và tìm đến địa chỉ nhà bác để mua thuốc theo quảng cáo trên.

 

Phóng viên đã nhắn tin vào trang Facebook trên nói muốn đến tận địa chỉ chỉ xem mua thuốc thì nhận được trả lời của add min là vui lòng để lại số điện thoai sẽ có người liên hệ để tư vấn. Sau đó, chúng tôi lại liên hệ với số điện thoại được ghi trên trang Facebook thì không nhấc máy.

 

 

Theo bác sĩ Nguyễn Ngọc Chung cho biết, sau khi biết hình ảnh của mình bị sử dụng trái phép, anh đã bình luận và yêu cầu admin của trang Facebook đó gỡ hình ảnh của mình xuống, nhưng sau đó anh đã bị chặn và không thể tiếp tục comment được nữa.

Pháp luật hiện hành đã quy định rất rõ hành vi mạo danh hình ảnh trên Facebook nhằm trục lợi. Theo Điều 31 Bộ luật dân sự 2015 quy định “cá nhân có quyền đối với hình ảnh của mình”. Việc sử dụng hình ảnh của cá nhân phải được người đó đồng ý. Điều 37 Bộ luật dân sự cũng quy định danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân được tôn trọng và được pháp luật bảo vệ.

Thông báo ngay cho Facebook

Theo các chuyên gia, khi phát hiện giả mạo, người dùng nên gửi thông báo và đầy đủ các thông tin liên quan để chứng minh hình ảnh của mình bị giả mạo cho Facebook và đề nghị khóa trang giả mạo lại.

Nguyễn Tuệ

Rất hân hạnh được nghe ý kiến đóng góp của bạn về sản phẩm này.
Thông báo

Vui lòng nhập thông tin trước khi bình luận

  • Email:
  • Họ tên:
Thông báo

Bạn chưa nhập nội dung

Bài viết khác