Những vấn đề y tế trọng tâm tại Hội nghị APEC
Ngày đăng: 15/08/2017 19:46:14
Lượt xem: 954
APEC năm 2017 là đóng góp quan trọng của Việt Nam đối với diễn đàn hợp tác kinh tế xuyên châu lục lớn nhất thế giới. Tại hội nghị lần này các vấn đề trọng tâm về y tế sẽ được thảo luận với sự chủ trì của Bộ Y tế Việt Nam.
Bà Giáng Hương (ngoài cùng bên trái) thông tin về các sự kiện trọng tâm của APEC
Bà Giáng Hương (ngoài cùng bên trái) thông tin về các sự kiện trọng tâm của APEC

Nội dung cụ thể được bà Trần Thị Giáng Hương, Vụ trưởng Vụ hơp tác Quốc tế, tại buổi thông tin báo chí (chiều 15/8) về Hội nghị lần thứ 3 các quan chức cao cấp APEC (SOM 3 từ 15 đến 30/8 tại TPHCM) cho hay: “Trọng tâm SOM 3 về y tế là cuộc họp cao cấp lần thứ 7 do Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chủ trì diễn ra trong ngày 23 - 24/8. Đến nay, cuộc họp cao cấp về y tế đã được 8 Bộ trưởng, 5 Thứ trưởng đến từ 21 nền kinh tế đăng ký cùng sự tham dự (dự kiến) của 280 đại biểu quốc tế và Việt Nam.

“Cải cách tài chính y tế vì sức khỏe cộng đồng hướng tới phát triển bền vững” sẽ là chủ đề trọng tâm của cuộc họp cao cấp về Y tế. Cuộc họp nhằm thông qua các chiến lược, chính sách về y tế của khu vực APEC; phê duyệt kế hoạch hoạt động của các nhóm công tác chuyên ngành; thảo luận giải quyết các vấn đề y tế nổi bật của khu vực APEC; tăng cường hợp tác song phương về y tế với các đối tác chủ chốt. Mục tiêu hướng tới chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trong khu vực.

Bên cạnh cuộc họp cao cấp, Bộ Y tế Việt Nam còn chủ trì các cuộc họp: Diễn đàn đa phương về đầu tư cho tuổi già năng động và khỏe mạnh hướng tới phát triển bền vững; Đối thoại cao cấp LSIF về đổi mới hệ thống quản lý và hài hòa quy định (nhóm công tác LSIF APEC); Cuộc họp nhóm công tác y tế; Đối thoại chính sách về tăng cường sức khỏe người cao tuổi và phòng chống các bệnh không lây nhiễm; Đối thoại chính sách về tăng cường phòng chống lao và lao đa kháng thuốc; Đối thoại chính sách về phòng chống ung thư cổ tử cung và nhóm chuyên trách về phòng chống ung thư.

Dự kiến, cuộc họp cao cấp sẽ thông qua tuyên bố chung và khuyến nghị gửi Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC và Hội nghị thượng đỉnh cấp cao APEC vào tháng 11 tại Đà Nẵng.

Vân Sơn

Rất hân hạnh được nghe ý kiến đóng góp của bạn về sản phẩm này.
Thông báo

Vui lòng nhập thông tin trước khi bình luận

  • Email:
  • Họ tên:
Thông báo

Bạn chưa nhập nội dung

Bài viết khác