Hà Nam: Dịch sốt xuất huyết có dấu hiệu tiếp tục lan rộng
Ngày đăng: 15/08/2017 19:47:33
Lượt xem: 991
Dịch sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh Hà Nam vẫn diễn biến phức tạp, số người mắc sốt xuất huyết tiếp tục tăng, tính đến ngày 14/8, toàn tỉnh ghi nhận 225 trường hợp sốt xuất huyết.

Theo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hà Nam, dịch sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh này vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm, thậm chí dịch sốt xuất huyết còn có diễn biến phức tạp và có dấu hiệu lan rộng.

Tính từ ngày 10/8 trở về trước, số ca mắc SXH nội địa (không đi đến vùng có dịch về vẫn bị mắc) rất ít, nhưng chỉ trong 2 ngày nghỉ cuối tuần (12,13/8) đã có 4 ca nội địa trong tổng số 18 ca mắc SXH mới phải nhập viện điều trị. Trong 4 người mắc SXH nội địa có 3 người ở thành phố Phủ Lý: 1 người tại thôn Phù Lão, Kim Bình; 1 người tại thôn Phú Hoàn, xã Tiên Tân; 1 người tại tổ 6, phường Quang Trung; 1 người tại thôn Đọi Lĩnh xã Đọi Sơn, Duy Tiên.

Phun thuốc diệt muỗi phòng, chống sốt xuất huyết tại xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam
Phun thuốc diệt muỗi phòng, chống sốt xuất huyết tại xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam

Tính từ 17h ngày 13/8 toàn tỉnh Hà Nam ghi nhận 225 trường hợp mắc/nghi mắc sốt xuất huyết. Đặc biệt đã xuất hiện ổ dịch nội địa mới tại tổ 6, phường Quang Trung, thành phố Phủ Lý. Ổ dịch này ghi nhận 3 trường hợp trong cùng một gia đình (gồm bố mẹ và con) cùng bị mắc sốt xuất huyết. Cả gia đình đều không đi đến các vùng có dịch ngoài tỉnh nhưng vẫn bị mắc bệnh.

Phía Ban chỉ đạo Phòng chống dịch phường Quang Trung đã họp, chỉ đạo tổng vệ sinh môi trường trong toàn phường, phun thuốc diệt muỗi khu vực có ổ dịch và vùng lân cận.

Thông tin từ Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam cho biết, số bệnh nhân mắc sốt xuất huyết nhập viện vẫn tiếp tục tăng, mỗi ngày khoảng 10-17 ca. Có một số bệnh nhân nặng phải chuyển lên các bệnh viện tuyến trên. Hiện tại khoa có số lượng bệnh nhân SXH nhiều nhất từ đầu mùa SXH đến nay, khoảng 50 bệnh nhân đang điều trị.

Đức Văn

Rất hân hạnh được nghe ý kiến đóng góp của bạn về sản phẩm này.
Thông báo

Vui lòng nhập thông tin trước khi bình luận

  • Email:
  • Họ tên:
Thông báo

Bạn chưa nhập nội dung

Bài viết khác