Điều chuyển bác sĩ có sai sót chuyên môn về Phòng Kế hoạch tổng
Ngày đăng: 12/01/2018 08:45:19
Lượt xem: 562
Như báo SK&ĐS số ra ngày 8/1/2017 đã đưa tin về trường hợp một bác sĩ của BVĐK Đức Giang “kết luận” thai nhi của sản phụ chết lưu.

Hội đồng kỷ luật của BVĐK Đức Giang đã họp với sự chủ trì của Giám đốc bệnh viện BS. Nguyễn Văn Thường.Sau khi nghe báo cáo của BS. Phạm Thị Hải Yến - Phó trưởng khoa Phụ bệnh viện báo cáo vắn tắt về quá trình tiếp nhận, thăm khám, xử lý ca bệnh của bác sĩ trong khoa cũng như bản tường trình của bác sĩ siêu âm.

Hội  đồng kỷ luật của bệnh viện đã bàn bạc, thảo luận kỹ lưỡng và  đi đến thống nhất cao là điều chuyển BS. Nguyễn Văn Tiến về công tác tại Phòng Kế hoạch tổng hợp của bệnh viện từ ngày 9/1/2018.

Hội đồng kỷ luật nhận xét, sau khi nhận được thông tin về trường hợp bệnh nhân Nguyễn Thị Thanh M. (sinh năm 1991, ở quận Long Biên, Hà Nội) mang thai gần 7 tuần, BS. Nguyễn Văn Tiến của Khoa Phụ  đã  đưa ra kết luận vội vàng chưa thỏa đáng đối với sản phụ. Vì vậy, lãnh đạo bệnh viện đã có quyết

định chuyển công việc  đối với bác sĩ  này về làm tại Phòng Kế hoạch tổng hợp, thôi làm công tác chuyên môn, đồng thời phạt phúc lợi và thu nhập tăng thêm trong vòng 3 tháng.

Ngoài ra, tua trực cùng BS. Tiến cũng nhận hình thức phê bình.

Hội  đồng chuyên môn của bệnh viện cho rằng, kể cả bệnh nhân không chuyển đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cũng sẽ khó xảy ra chuyện phải  đình chỉ thai. Bởi vì khi có kết luận của bác sĩ về việc đình chỉ thai thì bệnh viện sẽ tiến hành hội chẩn.

Tập thể cán bộ thầy thuốc BVĐK Đức Giang rất lấy làm tiếc đối với sai sót vừa qua và gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến chị M. cũng như toàn thể gia đình.

PV

Rất hân hạnh được nghe ý kiến đóng góp của bạn về sản phẩm này.
Thông báo

Vui lòng nhập thông tin trước khi bình luận

  • Email:
  • Họ tên:
Thông báo

Bạn chưa nhập nội dung

Bài viết khác