Dùng bằng bác sĩ giả, giấy phép giả để khám chữa bệnh
Ngày đăng: 16/01/2018 08:00:29
Lượt xem: 610
Ngày 15-1, ông Trần Trường Chinh, phó chánh Thanh tra Sở Y tế TP Cần Thơ, cho biết đơn vị này vừa phát hiện một trường hợp dùng bằng bác sĩ giả, giấy phép khám chữa bệnh giả để hành nghề khám chữa bệnh.
Dùng bằng bác sĩ giả, giấy phép giả để khám chữa bệnh - Ảnh 1.

Tấm bằng giả của "bác sĩ" Ân - Ảnh: T. Lũy

Qua phản ảnh của người dân, vào cuối tháng 12-2017 trạm Y tế phường Tân Lộc (quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) đã đến kiểm tra điều kiện hành nghề y dược tư nhân tại "Phòng khám chuyên khoa nội tổng hợp" của ông Nguyễn Hoàng Ân tại khu vực Trường Thọ 1 phường Tân Lộc. 

Do nghi ngờ ông này sử dụng các giấy tờ, bằng cấp giả để hành nghề khám chữa bệnh, các cán bộ trạm y tế đã lập biên bản thu giữ các giấy tờ liên quan như bằng bác sĩ đa khoa (ký tại Trường Đại học Y dược Cần Thơ), chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh, giấy phép hoạt động khám chữa bệnh…báo về Sở Y tế Cần Thơ để làm rõ.

Sau đó Thanh tra Sở Y tế đã trực tiếp đến kiểm tra tại địa điểm khám chữa bệnh của ông Ân. Thời điểm kiểm tra, tại đây có 2 bệnh nhân đến khám chữa bệnh đau nhức xương khớp. Bên ngoài có treo bảng hiệu bác sĩ Nguyễn Hoàng Ân khám ngoài giờ, các bệnh: tiêu hóa, cơ xương khớp, tim mạch, hô hấp; đồng thời bên trong khu vực khám có trữ nhiều loại thuốc chích, thuốc tân dược.

Thanh tra Sở đã lập biên bản, niêm phong dụng cụ, thuốc và yêu cầu cam kết ngưng hoạt động tại phòng khám, mời ông Ân đến làm việc.

 

Theo trình bày của Nguyễn Hoàng Ân, các giấy tờ liên quan đến việc hành nghề bác sĩ đều do ông này tự ký và làm giả, kể cả bằng bác sĩ. 

Ân từng học một ngành học khác tại Đại học Cần Thơ, có theo học ngành Dược nhưng bỏ dở nửa chừng. Để kiếm sống Ân đã về quê mở phòng khám chữa bệnh từ đầu năm 2016 đến nay.

Thanh tra Sở Y tế đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Hoàng Ân về hành vi: khám chữa bệnh và kinh doanh thuốc tân dược không có giấy phép, số tiền phạt là 50 triệu đồng. 

Đồng thời Sở Y tế TP. Cần Thơ cũng đã có công văn khẳng định không hề cấp các giấy tờ trên cho ông Ân, chuyển toàn bộ hồ sơ cho Công an TP Cần Thơ để tiếp tục điều tra làm rõ.

T. LŨY
Rất hân hạnh được nghe ý kiến đóng góp của bạn về sản phẩm này.
Thông báo

Vui lòng nhập thông tin trước khi bình luận

  • Email:
  • Họ tên:
Thông báo

Bạn chưa nhập nội dung

Bài viết khác