Nam thanh niên tử vong sau 3 tháng bị chó cắn vào ngón tay
Ngày đăng: 28/02/2018 00:38:05
Lượt xem: 646
Bị chó con cắn vào đầu ngón tay, hơn 3 tháng sau, nam thanh niên đã tử vong do mắc bệnh dại.

 

Thông tin với phóng viên Dân trí vào sáng ngày 28/2, bà Đặng Thị Phượng - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ, cho biết: bệnh nhân tử vong do bị chó dại cắn là anh Phạm Văn Thách (sinh năm 1997, xã Ba Xa, huyện Ba Tơ).

Ngày 20/11/2017, anh Thách sang nhà người quen tại xã Ba Vì chơi thì bị con chó con cắn vào đầu ngón tay. Đến ngày 21/2, anh Thách có biểu hiện của bệnh dại nên được người nhà đưa vào Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ.

Tại thời điểm tiếp nhận, Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ chẩn đoán bệnh nhân mắc bệnh dại do có biểu hiện sợ nước, sợ gió, đau họng... nên đã chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi điều trị. Đến ngày 25/2, bệnh nhân Thách tử vong.

Nam thanh niên tử vong sau 3 tháng bị chó dại cắn
Nam thanh niên tử vong sau 3 tháng bị chó dại cắn

"Qua tìm hiểu của chúng tôi thì 10 ngày sau con chó cắn anh Thách bị chết. Tuy nhiên bệnh nhân nghĩ bị chó con cắn sẽ không nhiễm bệnh nên không đi tiêm phòng", bà Phượng nói.

Sau khi anh Thách tử vong vì mắc bệnh dại, Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ đã động viên 6 người thường xuyên tiếp xúc với anh Thách đi tiêm phòng đề phòng nhiễm bệnh.

Theo thống kê của Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ, vào năm 2013 trên địa bàn huyện có 2 trường hợp tử vong vì bệnh dại, 4 năm sau đó (giai đoạn 2014 - 2017) không có trường hợp nào mắc bệnh.

Quốc Triều

Rất hân hạnh được nghe ý kiến đóng góp của bạn về sản phẩm này.
Thông báo

Vui lòng nhập thông tin trước khi bình luận

  • Email:
  • Họ tên:
Thông báo

Bạn chưa nhập nội dung

Bài viết khác