Bộ trưởng Y tế: Chúng ta bớt đau khổ và hạnh phúc khi người dân
Ngày đăng: 28/02/2018 07:42:22
Lượt xem: 622
“Chỉ khi nào người dân bớt đau đớn và hài lòng với chất lượng dịch vụ y tế thì chúng ta mới bớt đau khổ và hạnh phúc”, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ đầy tâm huyết tại chương trình kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam diễn ra tối 27/2 với chủ đề “Tăng cường y tế cơ sở - Hướng tới bao phủ sức khoẻ toàn dân”.

 

Trong Lễ kỷ niệm Ngày Truyền thống thiêng liêng của ngành, Bộ trưởng chia sẻ bà muốn gửi đến tất cả đồng nghiệp ngành y cần thường xuyên trau dồi chuyên môn, tu dưỡng y đức để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân.

"Chỉ khi nào người dân bớt đau đớn và hài lòng với chất lượng dịch vụ y tế thì chúng ta mới bớt đau khổ và hạnh phúc. Với nghề Y của chúng ta, mang lại hạnh phúc cho người dân chính là mang lại hạnh phúc cho chính mình. Chúc các bạn có nhiều sức khoẻ, nghị lực và lòng đam mê, hoài bão để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó”, Bộ trưởng Tiến nói.

Để làm được điều này, một nội dung quan trọng mà mọi cán bộ y tế cần phải thấm nhuần, đó là “Lương y phải như từ mẫu”.

Vì thế, nhiệm vụ hàng đầu trong toàn ngành vẫn là đổi mới toàn diện thái độ phong cách phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Theo Bộ trưởng, một loạt chuyển biến tích cực nhờ giảm tải bệnh viện, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, xây dựng môi trường bệnh viện xanh sạch đẹp thân thiện, cải cách thủ tục hành chính, giảm phiền hà cho người bệnh, ứng dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến ngang tầm quốc tế để dự phòng, chẩn đoán và điều trị… đã đem đến sự hài lòng của người bệnh. Đến nay, hơn 80% người bệnh hài lòng với sự phục vụ của nhân viên y tế.

“Thực hiện bao phủ sức khỏe toàn dân cũng là ước mơ không riêng của Việt Nam mà trên thế giới, cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và đầu mối là ngành y tế. Tuy nhiên, chúng ta đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như: người dân chưa nêu cao ý thức “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, chỉ đến chữa bệnh khi đã mắc bệnh, chưa được kiểm tra sức khỏe định kỳ, chưa tin tưởng vào chất lượng y tế cơ sở, và vượt lên tuyến trên gây tốn kém và quá tải cho tuyến trên…

Phát biểu tại chương trình, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tưởng Vũ Đức Đam bày tỏ sự trân trọng, tri ân tới các thế hệ thầy thuốc, cán bộ, nhân viên y tế. "Họ là những người đang không quản ngại khó khăn, gian khổ chăm lo cho sức khỏe của người dân, của người bệnh. Ngay trong thời khắc này, biết bao bác sĩ, điều dưỡng viên đang thầm lặng dành giật lại mạng sống cho người bệnh. Và trong số ấy rất có thể có những người đang được người thân mong mỏi có mặt ở nhà, ở bên cạnh nhưng vấn ở bệnh viện vì người bệnh", Phó Thủ tướng phát biểu.

Theo Phó Thủ tướng, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm, chăm lo cho sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng thời nhấn mạnh ngành y phải phát triển y tế cơ sở hướng tới bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân bởi đây là nhiệm vụ hết sức nặng nề và quan trọng.

Phó Thủ tướng cũng kêu gọi toàn xã hội, từng người dân cùng ủng hộ, chung tay với các thầy thuốc, cán bộ y tế để mỗi người đều ý thức đầy đủ và hành động cụ thể để sức khỏe của mình, vốn quý nhất của mình, của người thân và của cả nước được bảo vệ, chăm sóc và nâng cao một cách hiệu quả nhất. Hãy thực hiện ngay, thực hiện đúng các khuyến nghị của cơ quan y tế, của các sĩ về rèn luyện thân thể, sinh hoạt lành mạnh, an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn lao động, an toàn giao thông, kiểm tra sức khỏe định kỳ, dùng thuốc theo đơn v.v. và cuối cùng nhưng cũng rất quan trọng là tham gia BHYT.

Cũng trong dịp kỉ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam nhiều cán bộ y tế trong cả nước đã được trao các danh hiệu cao quý.

Hồng Hải

Rất hân hạnh được nghe ý kiến đóng góp của bạn về sản phẩm này.
Thông báo

Vui lòng nhập thông tin trước khi bình luận

  • Email:
  • Họ tên:
Thông báo

Bạn chưa nhập nội dung

Bài viết khác