Cần Thơ: Tiếp tục thu giữ 312.600 viên thuốc đông dược không rõ
Ngày đăng: 16/03/2018 03:07:31
Lượt xem: 540
BS. Trần Trọng Chinh, Phó Thanh tra Sở Y tế Cần Thơ cho biết, sau khi sự việc 10 bệnh nhân nguy kịch, có người đã tử vong tại BVĐK TP. Cần Thơ nghi do sử dụng thuốc đông dược trị tiểu đường không rõ nguồn gốc của bà Lâm Kim Xuyến, 72 tuổi, ở phường Phước Thới, quận Ô Môn,

Thanh tra Sở y tế đã tiếp nhận thông tin phản ánh về cơ sở sản xuất thuốc đông dược trị tiểu đường trên địa bàn huyện Thới Lai. Thanh tra Sở Y tế TP. Cần Thơ phối hợp với Phòng Y tế huyện, Công an huyện và các cơ quan chức năng có liên quan lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra. Tại nhà bà Lê Kim Hoa (52 tuổi, ở ấp Thới Tân A, xã Trường Thắng, huyện Thới Lai), đoàn liên ngành đã phát hiện và tịch thu 312.600 viên thuốc đông dược thành phẩm, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Thuốc đóng thành nhiều gói mang tên “Thuốc gia truyền trị tiểu đường Chánh Đức”, có tên “chuyên viên” là Nguyễn Văn Hòa. Được biết, cơ sở này đã hoạt động khoảng 2 năm nay.

Tiếp tục thu giữ 312.600 viên thuốc đông dược không rõ nguồn gốcLực lượng chức năng kiểm tra số thuốc đông dược tại huyện Thới Lai, Cần Thơ.

 

Tại hiện trường, đoàn kiểm tra đã tạm giữ số thuốc trên cùng với 3 máy ép cầm tay, 1 máy ép bọc, màu thực phẩm, hai con dấu tên “Nguyễn Văn Hòa” và “Cơ sở thuốc gia truyền Chánh Đức” và một số hóa đơn chuyển hàng đi các nơi như Khánh Hòa, Thanh Hóa, Tiền Giang, TP. Hồ Chí Minh… Cơ sở này không có bảng hiệu, không có giấy phép hoạt động, những người tại nơi sản xuất thuốc không có chứng chỉ hành nghề.

Chị Đinh Thị Bích Tuyền (con dâu bà Hoa) chủ cơ sở cho biết, số thuốc trên do chồng chị là anh Nguyễn Văn Hòa (sinh năm 1974) lấy về nhưng không biết lấy ở đâu, sau đó phân ra thành những bịch nhỏ, đựng trong keo nhỏ để bán cho những người có nhu cầu.

Tất cả các tang vật đều được niêm phong và đưa về cơ quan Công an xã Trường Thắng để tạm giữ, chờ xử lý. Theo phản ánh của người dân địa phương, cơ sở này đã hoạt động được 2 năm.

Toàn bộ số thuốc đông dược đều không rõ nguồn gốc, xuất xứ và thành phần thuốc. BS. Chinh cũng cho biết thêm, hiện vẫn chưa có kết quả xét nghiệm mẫu thuốc đông dược trên.

Các lực lượng chức năng đang tích cực xác minh số thuốc trên có liên quan đến nhiều người bệnh tiểu đường trong tình trạng nguy kịch tại Bệnh viện đa khoa TP. Cần Thơ hay không.

Báo Sức khỏe&Đời sống sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

PV

Rất hân hạnh được nghe ý kiến đóng góp của bạn về sản phẩm này.
Thông báo

Vui lòng nhập thông tin trước khi bình luận

  • Email:
  • Họ tên:
Thông báo

Bạn chưa nhập nội dung

Bài viết khác