Bộ tiêu chí chất lượng dành riêng cho các PK thẩm mỹ
Ngày đăng: 22/03/2018 06:38:04
Lượt xem: 645
Tất cả các cơ sở khám chữa bệnh, không phân biệt công lập hay tư nhân, đều phải không ngừng nỗ lực hướng đến mục tiêu chung của ngành y tế là chăm sóc sức khỏe cho người dân, lấy người bệnh làm trung tâm, hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Đó là tinh thần xuyên suốt của Hội nghị giao ban hoạt động khám bệnh, chữa bệnh phòng khám đa khoa và phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ do Sở y tế TP.HCM tổ chức chiều ngày 15/3/2018.

Hơn 200 đại biểu đại diện cho các phòng khám đa khoa, phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ tham dự Hội nghị (ngày 15/3/2018)

Hơn 200 đại biểu đại diện cho các phòng khám đa khoa, phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ tham dự Hội nghị (ngày 15/3/2018)

Trong năm 2017, Thanh tra Sở Y tế đã tăng cường công tác thanh, kiểm tra các phòng khám tư nhân trên địa bàn, đã xử lý vi phạm của 44 phòng khám đa khoa với tổng tiền phạt hơn 1,8 tỷ đồng và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động của 4 phòng khám. Đối với phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ, Thanh tra Sở đã xử lý các vi phạm của 81 phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ  với tổng tiền phạt hơn 1 tỷ đồng, đình chỉ hoạt động 2 cơ sở. Thanh tra Sở đã chỉ ra những tồn tại của các phòng khám đa khoa và chuyên khoa thẩm mỹ, bao gồm: còn thực hiện các kỹ thuật chưa đăng ký danh mục kỹ thuật theo quy định của Bộ Y tế; không lập hồ sơ bệnh án hoặc có nhưng không đúng quy định; tự thay đổi điều kiện cơ sở vật chất, diện tích, bố trí lại các phòng sau khi được Sở Y tế thẩm định cấp phép; bác sĩ phụ trách chuyên môn vắng mặt, thực hiện ủy quyền chua đúng quy định; thực hiện quảng cáo vượt quá khả năng hay chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp; thay đổi người phiên dịch cho các bác sĩ người nước ngoài tham gia khám chữa bệnh chưa được chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền;…

Các đại biểu tham dự hội nghị cũng đã nghe Sở Y tế công bố kết quả đánh giá chất lượng phòng khám đa khoa năm 2017, Sở Y tế đã phân tích những tồn tại mà các phòng khám đa khoa thuộc nhóm 3 (nhóm chỉ đạt một số ít tiêu chí chất lượng) cần tập trung khắc phục trong thời gian tới. Sở Y tế sẽ tiến hành tổ chức đánh giá lại các phòng khám đạt mức chất lượng thấp trong năm 2017 (dưới 2 điểm), công cụ đánh giá là bộ tiêu chí chất lượng dành riêng cho phòng khám đa khoa, phiên bản 2.0.1. Ngoài ra, Sở Y tế cũng khuyến khích các phòng khám đa khoa khác (trên 2 điểm) chủ động đăng ký với Sở Y tế để được đánh giá lại nếu đã có những cải thiện mức đạt của các tiêu chí.

 

Tại Hội nghị, hơn 200 đại biểu đại diện cho các phòng khám đa khoa, phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ đã được lãnh đạo các phòng chức năng của Sở Y tế phổ biến và hướng dẫn những quy định pháp luật liên quan đến hoạt động của các cơ sở y tế tư nhân, bao gồm:

(1)   Quy định cấp CCHN, đăng ký hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

(2)   Quy định kê khai và niêm yết giá tại  phòng khám đa khoa và phòng khám thẩm mỹ

(3)   Quy định pháp luật về danh mục kỹ thuật tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

(4)   Dịch vụ hành chính công đối với phòng khám đa khoa và phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ

Thông qua Hội nghị, Sở Y tế đã chính thức giới thiệu bộ tiêu chí chất lượng dành riêng cho phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ đang hoạt động trên địa bàn thành phố, phiên bản 1.0. Theo kế hoạch, sau 1 tháng ban hành, vào trung tuần tháng 4/2018, Sở Y tế sẽ bắt đầu tổ chức đoàn kiểm tra, đánh giá chất lượng tất cả phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ. Kết quả đánh giá chất lượng các phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ sẽ được công khai rộng rãi trên Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế để người dân biết và chọn lựa khi có nhu cầu.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS TS Tăng Chí Thượng cho biết số lượt khám chữa, bệnh của ngành y tế TP trong năm vừa qua đã vượt con số 42 triệu lượt, cao nhất trong 10 năm qua, việc phát triển của các cơ sở y tế tư nhân đã phần nào giảm bớt áp lực quá tải cho các cơ sở y tế công lập.  Sở Y tế luôn xem các phòng khám chuyên khoa, phòng khám đa khoa tư nhân là một thành phần không thể thiếu trong mạng lưới khám chữa, bệnh của thành phố, mong rằng các phòng khám hãy hoà mình vào và thật sự là một thành viên tích cực. Tất cả các cơ sở y tế, không phân biệt công lập hay tư nhân, đều phải không ngừng nỗ lực hướng đến mục tiêu chung của ngành y tế là chăm sóc sức khỏe cho người dân, lấy người bệnh làm trung tâm, hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Sở Y tế TP.HCM

Rất hân hạnh được nghe ý kiến đóng góp của bạn về sản phẩm này.
Thông báo

Vui lòng nhập thông tin trước khi bình luận

  • Email:
  • Họ tên:
Thông báo

Bạn chưa nhập nội dung

Bài viết khác