Các y bác sĩ BV Xanh Pôn hiến máu trong Ngày thành lập Đoàn
Ngày đăng: 27/03/2018 02:32:01
Lượt xem: 588
Nhân Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Đoàn thanh viên Bệnh viện Xanh Pôn phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh một số đơn bị như Học viện Cảnh sát, Bộ tư pháp và một ngân hàng trên địa bàn tổ chức Ngày hội hiến máu thanh niên. Kết quả, ngày hội hiến máu đã thu được gần 250 đơn vị máu.

Thông tin từ Bệnh viện Xanh Pôn cho biết, tại “ Ngày hội hiến máu thanh niên” do Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Cảnh sát, Bộ Tư pháp, Ngân hàng VP Bank….. tổ chức đúng vào ngày 26-3 , ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ngày hội hiến máu diễn ra tại Bệnh viện Xanh Pôn đã thu hút sự tham gia của các cán bộ công chức, học viên cảnh sát và rất nhiều y bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Xanh Pôn.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hoạt động ý nghĩa và đầy tính nhân văn này tạo một hiệu ứng và sự lan tỏa lớn trong ngày kỷ niệm 88 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (23-6-1931/26-3-2018).

Ths. BS Nguyễn Đình Hưng - Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn tham gia hiến máu trong Ngày hội hiến máu

Ngày hội hiến máu thanh niên 2018 đã chứng kiến nhiều hình ảnh đẹp, ý nghĩa, có những người chỉ đi qua bệnh viện nhưng biết tin cũng tranh thủ vào tham gia hiến máu; có người nhà bệnh nhân đang chăm bệnh nhân trong bệnh viện khi hay tin cũng nhiệt tình tham gia ..

Nhiều y bác sĩ bệnh viện Xanh Pôn tham gia hiến máu

Chàng thanh niên của Học viện Cảnh sát  Phan Như Trịnh với một cánh tay đang băng bó vì bong gân nhưng khi biết thông tin của chương trình, học viên cảnh sát này đã không ngại ngần tham gia. Phan Như Trịnh cho biết: Em bị bong gân, ảnh hưởng đến xương được gần một tuần. Đến giờ không còn đau nhiều nhưng cử động vẫn khó hơn bình thường nhưng khi Đoàn thanh niên thông báo chương trình hiến máu em vẫn không muốn bỏ lỡ cơ hội tham gia. “Em mong muốn trao những giọt máu của mình để hỗ trợ thêm cho người bệnh vì dịp đầu năm thường thiếu máu điều trị”.

Gần 10 năm xa Hà Nội, cô gái trẻ Lê Thị Phương, 30 tuổi mới trở lại đoàn tụ cùng gia đình dịp trước tết. Hôm nay tình cờ khi đi làm qua Bệnh viện Xanh Pôn cô thấy có tấm biển hiến máu nhân đạo nên đã tranh thủ rẽ vào hiến máu một lúc rồi quay ra tiếp tục đi làm. Phương tâm sự: Tôi làm việc trong miền Nam suốt gần 10 năm, trong thời gian ấy tôi từng hiến máu trên 10 lần. Hôm nay không chủ định đi hiến máu nhưng khi biết thông tin này tôi lại rẽ vào hiến như một thói quen. “Hễ đủ điều kiện, đủ sức khoẻ thì mình đi hiến máu, mình cho cộng đồng được gì thì cứ cho, trong khả năng của mình. Chỉ cần làm được những điều đó cũng cảm thấy vui…”.

Ngày hội còn có sự tham gia của rất đông học viên của Học viện Cảnh sát

Bác sỹ trẻ Đào Trường Giang, khoa Nhi tim mạch Bệnh viện Xanh Pôn, chia sẻ rất hồ hởi sau khi hiến máu: Hàng ngày chúng em tiếp xúc với nhiều bệnh nhi có nhu cầu truyền máu rất cao, nhất là dịp cao điểm như tết nên thấu hiểu được tầm quan trọng của máu. Hôm nay em tham gia hiếu máu để góp phần mang đến nguồn máu phục vụ điều trị cho bệnh nhân. Đây là hoạt động có ý nghĩa, em mong rằng có nhiều hơn chương trình như thế này.

Chia sẻ về Ngày hội hiến máu thanh niên-2018, Ths. Phạm Ngọc Sơn, Bí thư Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn bày tỏ: Trong dịp này đã có gần 300 người đăng ký hiến máu, đa phần là thanh niên đến từ các đơn vị trên. Hoạt động này nhằm kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (23-6-1931/26-3-2018), là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn vừa góp phần thúc đẩy quan hệ giữa bệnh viện với nhà trường; đồng thời làm góp phần làm cho tinh thần của thanh niên trở nên lành mạnh hơn, tốt đẹp hơn, hướng đến cái tâm, cái thiện nhiều hơn. Đặc biệt, hoạt động không chỉ thu hút sự quan tâm của thanh niên, sinh viên mà đã tạo được sự lan toả trong cộng đồng.

Hải Yến

Rất hân hạnh được nghe ý kiến đóng góp của bạn về sản phẩm này.
Thông báo

Vui lòng nhập thông tin trước khi bình luận

  • Email:
  • Họ tên:
Thông báo

Bạn chưa nhập nội dung

Bài viết khác