Kiểm điểm nghiêm túc các vi phạm trong hợp đồng cán bộ y tế
Ngày đăng: 05/04/2018 02:37:21
Lượt xem: 558
Thường trực tỉnh ủy Lai Châu đã họp và kết luận liên quan đến việc hợp đồng lao động, xét tuyển viên chức và chấm dứt hợp đồng lao động làm việc tại các đơn vị trực thuộc Sở Y tế, sự việc đã gây sự chú ý của dư luận trong thời gian qua.

Kết luận của Thường trực tỉnh ủy Lai Châu yêu câu các cơ quan đơn vị liên quan rà soát, kiểm tra, đánh giá, kết luận toàn bộ quá trình thực hiện việc hợp đồng lao động, thực hiện chế độ, chính sách đối với số người hợp đồng lao động làm việc trong các đơn vị sự nghiệp ngành y tế tỉnh Lai Châu trước thời điểm tổ chức xét tuyển viên chức ngành y tế năm 2017.

Buổi họp báo cung cấp thông tin về việc Sở Y tế chấm dứt hợp đồng lao động đối với 137 nhân viên y tế. Ảnh: TTXVN

Việc tổ chức tuyển dụng viên chức ngành y tế năm 2017; việc chấm dứt hợp đồng lao động đối với 137 người không trúng tuyển. Kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan đến khuyết điểm, sai phạm trong vụ việc này nếu có. Đồng thời, tổ chức đối thoại giải đáp thắc mắc, nắm bắt tâm tư, xem xét nguyện vọng của các trường hợp bị chấm dứt hợp đồng lao động do không trúng tuyển. Từ đó  nghiên cứu, đề xuất với tỉnh phương án giải quyết.

Tất cả các nội dung trên phải được thực hiện và báo cáo kết quả về Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu trước ngày 15/4/2018

Được biết, trong tổng số 258 nhân viên ngành y tế thuộc diện hợp đồng lao động thời gian qua, có 80 người đã trúng tuyển trong kỳ xét tuyển, sát hạch do Hội đồng tuyển dụng viên chức tỉnh Lai Châu tổ chức vào năm 2017.

137 nhân viên y tế bị chấm dứt hợp đồng lao động là do không trúng tuyển, không tham gia dự tuyển hoặc không có vị trí tuyển dụng...

A.V

Rất hân hạnh được nghe ý kiến đóng góp của bạn về sản phẩm này.
Thông báo

Vui lòng nhập thông tin trước khi bình luận

  • Email:
  • Họ tên:
Thông báo

Bạn chưa nhập nội dung

Bài viết khác