Bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại BV Bạch Mai được tặng xe lăn
Ngày đăng: 24/04/2018 04:24:30
Lượt xem: 567
Cùng với việc trao tặng xe, các chuyên gia của Trung tâm Phục hồi chức năng - Bệnh viện Bạch Mai đã hướng dẫn cho các bệnh nhân cách sử dụng xe lăn an toàn...

Chiều ngày 19/4, tại Bệnh viện Bạch Mai đã diễn ra lễ trao tặng xe lăn cho các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Phục hồi chức năng - Bệnh viện Bạch Mai có hoàn cảnh khó khăn.

Điểm đặc biệt của việc trao tặng xe lăn cho các bệnh nhân tại Trung tâm Phục hồi chức năng là trước khi trao tặng cho bệnh nhân, thông qua kết nối của Phòng Công tác xã hội, các nhà tài trợ đã liên hệ với Trung tâm để lấy các thông số về tình trạng bệnh nhằm đặt với nhà sản xuất thiết kế phù hợp cho từng tình trạng bệnh của mỗi bệnh nhân.

 

Các bệnh nhân được nhận xe lăn phù hợp với từng tình trạng bệnh của mình

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đỗ Đào Vũ- Phó Giám đốc Trung tâm Phục hồi chức năng cho biết, cùng với việc trao tặng xe, các chuyên gia của Trung tâm Phục hồi chức năng đã hướng dẫn cho các bệnh nhân cách sử dụng xe lăn an toàn. Có nhiều người bệnh tại Trung tâm đã được tập luyện và thích nghi tốt trước khi ra viện với chất lượng được cải thiện rất nhiều.

Thông tin tại chương trình cho biết, rất nhiều người bệnh tại Trung tâm Phục hồi chức năng- Bệnh viện Bạch Mai được thụ hưởng những lợi ích từ dự án Dự án WE16VNM0001 với sự tài trợ của Tổ chức LDSC.

Người bệnh được thụ hưởng xe lăn từ dự án đến từ nhiều tỉnh của Việt Nam, người xa nhất là anh Trần Văn Tiến 47 tuổi bị Chấn thương sọ não tới từ thôn 9 Đắc Ơ – Huyện Bùi gia Mập – tỉnh Bình Phước và gần nhất là tại Hà Nội.

Các kỹ thuật viên của Trung tâm Phục hồi chức năng hướng dẫn bệnh nhân Nguyễn Thị Vân- Mỹ Đức- Hà Nội (46 tuổi, bị liệt nửa người phải) cách sử dụng xe lăn mới được trao tặng

“Xe lăn đã thay đổi cuộc sống của nhiều bệnh nhân và gia đình họ, tạo thuận lợi cho việc tập luyện và tái hòa nhập xã hội, cải thiện chất lượng cuộc sống”- PGS.TS Đỗ Đào Vũ nói.

Từ tháng 3/2016 – 03/2017, đã có 300 người bệnh tại Trung tâm đã được Tổ chức LDSC hỗ trợ xe lăn làm phương tiện tập luyện phục hồi chức năng và di chuyển hòa nhập cộng đồng.

Trong đó có 183 xe lăn địa hình dành người bị liệt hai chân hoặc liệt tứ chi do tổn thương tủy sống, 117 xe lăn tiêu chuẩn dành cho người bệnh Tai biến mạch não, chẩn thương sọ não và các khuyết tật vận động khác.

Ngoài ra từ tháng 6/2016 Trung tâm Phục hồi chức năng Bệnh viện Bạch Mai đã nhận được 30 xe lăn từ Dự án để làm phương tiện tập luyện và di chuyển cho người bệnh điều trị nội trú tại Trung tâm. Với 30 xe lăn tài trợ choTrung tâm, có nhiều người bệnh tại Trung tâm đã được tập luyện và thích nghi tốt trước khi ra viện với chất lượng được cải thiện rất nhiều.

Các kỹ thuật viên của Trung tâm Phục hồi chức năng hướng dẫn người nhà bệnh nhân Nguyễn Thị Vân cách sử dụng xe lăn mới được trao tặng

“Trước đây, khi chưa có số xe lăn trên việc tập luyện thích nghi và di chuyển cho người bệnh tại Trung tâm gặp nhiều khó khăn vì Trung tâm không có đủ số xe lăn đạt tiêu chuẩn và chủng loại để luyện tập cho người bệnh”- PGS.TS Đỗ Đào Vũ nói

 

Thái Bình

Rất hân hạnh được nghe ý kiến đóng góp của bạn về sản phẩm này.
Thông báo

Vui lòng nhập thông tin trước khi bình luận

  • Email:
  • Họ tên:
Thông báo

Bạn chưa nhập nội dung

Bài viết khác