OPCW điều tra vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học
Ngày đăng: 27/04/2018 06:30:53
Lượt xem: 588
Các chuyên gia của Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) đã đến địa điểm thứ 2 tại thị trấn Douma để điều tra vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học.

 

Tin mới nhận

* Thượng viện Mexico vừa thông qua Hiệp định CPTPP với 73 phiếu ủng hộ, chỉ có 24 phiếu chống. Theo giới chức Mexico, CPTPP sẽ đóng góp cho nền kinh tế nước này 1,5% tổng sản phẩm quốc nội.

* Các chuyên gia của Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) đã đến địa điểm thứ 2 tại thị trấn Douma, gần thủ đô Damacus, để điều tra vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học hồi đầu tháng này.

* Các nhà tài trợ quốc tế cam kết trong năm nay sẽ viện trợ 4,4 tỷ USD cho người dân chịu ảnh hưởng trong cuộc nội chiến tại Syria.

* Tại phiên chất vấn của Ủy ban ngân sách Hạ viện Nhật Bản, Thủ tướng S.Abe cho biết là ông không có ý định giải tán chính phủ, tổ chức tổng tuyển cử mới, tuy nhiên ông nhận trách nhiệm về việc người dân Nhật Bản đang sụt giảm lòng tin với Chính phủ.

* Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres cho biết Hiệp định Iran cần phải được duy trì và củng cố, nhất là để bảo vệ hiệp định không phổ biến vũ khí hạt nhân, một nền tảng đảm bảo an ninh toàn cầu.

* 11 người thiệt mạng trong một cuộc tấn công vào nhóm người thuộc săc tộc Hausa ở miền Trung Nigeria. Tổng thống Nigeria Buhari đã lên án cuộc tấn công này và cho rằng đây là hành động nhằm chia rẽ tôn giáo.

HY

(theo Reuters, CNN, China.org)

Rất hân hạnh được nghe ý kiến đóng góp của bạn về sản phẩm này.
Thông báo

Vui lòng nhập thông tin trước khi bình luận

  • Email:
  • Họ tên:
Thông báo

Bạn chưa nhập nội dung

Bài viết khác