Ra mắt tổng đài tư vấn chăm sóc sức khỏe và phòng chống dịch
Ngày đăng: 11/05/2018 04:35:09
Lượt xem: 642
Sáng ngày 9/5, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã ra mắt tổng đài tư vấn sức khoẻ và phòng chống bệnh dịch 19003228.

Theo GS.TS Nguyễn Văn Kính- Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, trong thời kỳ công nghệ 4.0 hiện nay, người dân mong muốn được tiếp cận với các dịch vụ y tế cung ứng một cách nhanh chóng, chính xác và khoa học nhất,chất lượng các dịch vụ y tế cung ứng ngày càng nâng cao và hoàn thiện hơn.

Lễ ra mắt Tổng đài tư vấn sức khỏe và phòng chống dịch bệnh của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

 

Hơn nữa, tình hình dịch bệnh ở nước ta trong những năm vừa qua diễn biến hết sức phức tạp, nhiều bệnh dịch mới nổi và tái nổi xuất hiện, trong đó có những bệnh dịch hết sức nguy hiểm, có tính chất lây lanh nhanh chóng (như dịch SARS, Cúm AH5N1, H1N1, Sởi, Rubella, tay chân miệng, viêm não Nhật bản, não mô cầu, sốt xuất huyết Dengue,...) cần được tuyên truyền, tư vấn cho người dân biết cách phối hợp phòng chống dịch bệnh một cách hợp lý và hiệu quả nhất.

“Người dân mong muốn được tiếp cận nhanh nhất với các nguồn thông tin tư vấn, giáo dục sức khỏe, phòng chống dịch bệnh một cách chính thống bởi các chuyên gia y tế hàng đầu trong ngành y tế ”- GS.TS Nguyễn Văn Kính nói

Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương Nguyễn Văn Kính tư vấn sức khỏe cho người bệnh

Để Tổng đài tư vấn 19003228 hoạt động được hiệu quả và phục vụ tốt nhất cho nhân dân, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới đã sử dụng Tổng đài VoIP và áp dụng nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại: Hệ thống Callcenter tối ưu hóa các ứng dụng kết nối đa kênh, đa chiều, hỗ trợ quản lý, thống kê tần suất các cuộc gọi, tích hợp quản lý cơ sở dữ liệu khách hàng, có khả năng mở rộng linh hoạt băng thông đường truyền phù hợp với nhu cầu ngày càng cao của cộng đồng.

Bệnh viện đã mời các chuyên gia hàng đầu trong  các lĩnh vực: truyền nhiễm và nhiệt đới, dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, tiêm chủng vắc xin, xét nghiệm… để tham gia giải đáp, tư vấn cho khách hàng khi có nhu cầu.

Đội ngũ điện thoại viên của tổng đài đảm bảo hoạt động 24 giờ/7 ngày (kể cả ngày nghỉ, ngày lễ) với nhiều chức năng như tiếp nhận tư vấn về các dịch vụ của bệnh viện, hướng dẫn các thủ tục hành chính cho người dân đến khám chữa bệnh; tiếp nhận và chuyển các câu hỏi đến các chuyên gia tư vấn trực tiếp; tư vấn tiêm chủng; nhắc lịch tái khám…

Nhân viên Tổng đài tư vấn sức khỏe và phòng chống dịch của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

"Sự ra đời và hoạt động của Tổng đài tư vấn sức khỏe và phòng chống dịch bệnh 19003228 sẽ là cầu nối giữa các chuyên gia y tế trong lĩnh vực truyền nhiễm và bệnh nhiệt đới người dân khắp cả nước và sẽ góp phần tích cực vào công tác chăm sóc, nâng cao sức khỏe, phòng chống dịch bệnh và nâng cao chất lượng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bệnh viện đối với  nhu cầu của nhân dân”- GS.TS Nguyễn Văn Kính nói.

 

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt "Tổng đài tư vấn sức khỏe và phòng chống dịch"19003228, ThS Vũ Mạnh Cường- Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông, thi đua và khen thưởng, Bộ Y tế đánh giá cao việc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại trong tư vấn, truyền thông về sức khỏe và phòng chống dịch bệnh cho nhân dân.
Theo ThS. Vũ Mạnh Cường, hiện nay có tình trạng phòng chống dịch bệnh trên nóng dưới lạnh. Do đó chúng ta cần cũng phải xem lại cách truyền thông của mình, để chú trọng đa dạng các loại hình truyền thông nhằm mang lại lượng thông tin về phòng chống dịch bệnh đến với người dân nhiều hơn. 
"Việc ra mắt tổng đài này không chỉ giúp người dân có thêm thông tin về chăm sóc sức khỏe và phòng chống dịch bệnh. Đồng thời đây cũng là một bước tiến và là đột phá của Bệnh viện trong ứng dụng công nghệ thông tin để bệnh viện gần người dân hơn, phục vụ và lắng nghe người dân nhiều hơn. Đây cũng là một trong những cách thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ người bệnh của Bệnh viện"- Phó Vụ trưởng Vũ Mạnh Cường nhấn mạnh

 

Thái Bình

Rất hân hạnh được nghe ý kiến đóng góp của bạn về sản phẩm này.
Thông báo

Vui lòng nhập thông tin trước khi bình luận

  • Email:
  • Họ tên:
Thông báo

Bạn chưa nhập nội dung

Bài viết khác