Thực phẩm chức năng có giúp chữa khỏi viêm gan B?
Ngày đăng: 11/07/2018 02:28:39
Lượt xem: 764
Tôi mới phát hiện bị viêm gan B. Xin hỏi, ngoài việc uống thuốc có nên uống thực phẩm chức năng không? Thực phẩm chức năng có giúp gì trong chữa viêm gan B?

Chào bạn, bạn mới nhiễm viêm gan B không rõ là bao lâu, đã làm những xét nghiệm gì... 90% những bệnh nhân nhiễm viêm gan B cấp tính có thể tự khỏi. Điều trị viêm gan b cấp tính chủ yếu là điều trị hỗ trợ như nghỉ ngơi tuyệt đối, kiêng bia rượu, hạn chế uống thuốc chuyển hóa qua gan, có thể dùng thuốc bổ gan theo chỉ định của bác sĩ.

Đối với người nhiễm viêm gan B mạn tính khi có xét nghiệm HBsAg dương tính trên 6 tháng hoặc HbsAg dương tính và antiHBc IgG dương tính. Chỉ số ALT, AST tăng cao từng đợt hoặc liên tục trên 6 tháng. Với những trường hợp này, bệnh nhân có chỉ định điều trị khi ALT tăng cao hơn 2 lần giá trị bình thường hoặc có bằng chứng xơ hóa gan, xơ gan, nồng độ virut trong máu tăng trên 105 copies nếu HbeAg dương tính. Bệnh nhân cần điều trị thuốc kháng virut, thuốc điều trị triệu chứng và xét nghiệm theo dõi. Không được tự ý dừng thuốc khi chưa có chỉ định của thầy thuốc. Trong quá trình điều trị bệnh nhân cần theo dõi các tác dụng phụ của thuốc có thể xảy ra cho bác sĩ biết để được xử lý thích hợp, kịp thời.

Thực phẩm chức năng chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh chứ không chữa khỏi viêm gan B. Việc dùng thực phẩm chức năng cũng tùy vào từng giai đoạn bệnh. Vì vậy, trước khi sử dụng bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ. Bạn cũng không nên sử dụng thuốc Nam khi không rõ nguồn gốc vì như vậy có thể gây viêm gan nhiễm độc, làm nặng thêm tình trạng viêm gan virut của bạn.

Chúc bạn chóng khỏe!

ThS.BS. Phạm Kim Dung

 
 

 

 

 
Rất hân hạnh được nghe ý kiến đóng góp của bạn về sản phẩm này.
Thông báo

Vui lòng nhập thông tin trước khi bình luận

  • Email:
  • Họ tên:
Thông báo

Bạn chưa nhập nội dung

Bài viết khác