Đà Nẵng: Sản phụ nguy kịch nghi do thuốc gây tê đã xuất viện
Ngày đăng: 29/11/2019 10:23:20
Lượt xem: 253
Chiều 29/11, sau khi hội chẩn về tình hình sức khỏe của sản phụ, bệnh viện đã quyết định cho bệnh nhân về nhà, hiện tại, sản phụ Nguyễn Thị Huyền đã có thể đi lại, nói chuyện, sức khỏe tiến triển tốt.

Chiều 29/11, sau khi hội chẩn về tình hình sức khỏe của sản phụ, bệnh viện đã quyết định cho bệnh nhân về nhà, hiện tại, sản phụ Nguyễn Thị Huyền đã có thể đi lại, nói chuyện, sức khỏe tiến triển tốt.

Da Nang: San phu nguy kich nghi do thuoc gay te da xuat vien hinh anh 1

Liên quan đến vụ tai biến sản khoa xảy ra tại Bệnh viện Phụ nữ thành phố Đà Nẵng, chiều 29/11, sản phụ rơi vào tình trạng nguy kịch nghi do thuốc gây tê vào ngày 17/11, đã xuất viện do sức khỏe ổn định. 

Bác sỹ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết sau khi tiếp nhận sản phụ Nguyễn Thị Huyền trong tình trạng nguy kịch vào ngày 17/11, Bệnh viện Đà Nẵng đã huy động tất cả mọi nhân lực, vật lực để cứu sống bệnh nhân.

Tiếp đó, đến chiều 29/11, sau khi hội chẩn về tình hình sức khỏe của sản phụ, bệnh viện đã quyết định cho bệnh nhân về nhà. Hiện tại, sản phụ Nguyễn Thị Huyền đã có thể đi lại, nói chuyện, tình trạng sức khỏe tiến triển tốt.

[Vụ sản phụ tử vong ở Nghệ An: Khám nghiệm tử thi để tìm nguyên nhân]

Trước đó, sản phụ Nguyễn Thị Huyền (sinh năm 1986, trú tại quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), mang thai 37 tuần 1 ngày, được đưa vào phòng mổ của Bệnh viện Phụ nữ thành phố Đà Nẵng lúc 15 giờ ngày 17/11, sau khi được gây tê tủy sống, bệnh nhân có biểu hiện tê, đau vùng hông phải, đau vùng cùng cụt, khó chịu, bứt rứt.

Bác sỹ Khoa Gây mê đã xử trí theo phác đồ ngộ độc thuốc tê: Lipofundin 20% 100mlx3 chai, truyền tĩnh mạch, đồng thời hội ý với kỹ thuật viên và bác sỹ trực.

Ngay sau đó, Bệnh viện Phụ nữ thành phố Đà Nẵng đã chuyển bệnh nhân đến điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng trong tình trạng nguy kịch. Em bé sơ sinh cũng được cứu sống./.

Võ Văn Dũng (TTXVN/Vietnam+)
Rất hân hạnh được nghe ý kiến đóng góp của bạn về sản phẩm này.
Thông báo

Vui lòng nhập thông tin trước khi bình luận

  • Email:
  • Họ tên:
Thông báo

Bạn chưa nhập nội dung

Bài viết khác