Cây cao su đi vào ca khúc của Quỳnh Hợp
Ngày đăng: 08:23:48 05-11-2014
Lượt xem: 3326

Những tán cao su xanh mướt, dòng nhựa trắng và hình ảnh người công nhân lam lũ truyền cảm hứng cho nữ nhạc sĩ trong sản phẩm âm nhạc mới nhất.

Trung thành với các ca khúc mang nội dung về nhịp sống đương đại, cuộc sống lao động ở mọi ngóc ngách của xã hội, mới đây nhạc sĩ Quỳnh Hợp phát hành album mang tên Mùa về sau tán cao su.

Sản phẩm âm nhạc gồm 15 ca khúc được Quỳnh Hợp phổ thơ của nhiều tác giả. Trong số tác giả này, có những người gắn bó cả cuộc đời với ngành cao su như: Quỳnh Lệ, Nguyễn Minh Dũng, Trường Khang, Mai Khoa, Vũ Tiến Thắng... Album có cả hai ca khúc Quỳnh Hợp từng đoạt giải nhất Cuộc vận động sáng tác thơ - ký - nhạc - ca cổ về ngành cao su là:Như dòng sữa mẹ (thơ Mai Khoa) và Cây cao su về bản em (Quỳnh Hợp viết nhạc và lời).

Bìaa album "Mùa về sau tán cao su".

Album "Mùa về sau tán cao su" được ra mắt nhân kỷ niệm 85 năm truyền thống ngành cao su Việt Nam.

Các ca khúc trong album mang giai điệu đa dạng, từ vui tươi, nhẹ nhàng, trữ tình, đến sôi động, trẻ trung... kể câu chuyện về người công nhân cao su một cách giản dị. Nhạc phẩm cũng phác họa vẻ đẹp của thiên nhiên núi rừng với mảng xanh của những nông trường, qua các ca khúc như: Tháng giêng nõn xanh, Bồng bềnh Tây Nguyên, Rừng cao su mùa thu, Bâng khuâng nông trường... Hình ảnh những nữ công nhân cũng đi vào giai điệu trữ tình qua các bài: Cô gái vườn ươm, Bâng khuâng nông trường, Em là hoa thắm, Quê em đất đỏ miền Đông, Thoảng hương rừng đâu đây, Giao hưởng xanh…

Nhạc sĩ Quỳnh Hợp

Nữ nhạc sĩ Quỳnh Hợp.

Qua các ca khúc, tác giả gửi gắm tình yêu và niềm biết ơn với nhiều thế hệ con người gắn bó cả đời với cây cao su - loài cây mang đến dòng "vàng trắng" giúp người công nhân có đời sống ấm no, đủ đầy qua qua nhiều thay đổi, thăng trầm của lịch sử đất nước suốt 85 năm qua. Nữ nhạc sĩ tiết lộ, chị chắt chiu suốt 10 năm mới có thể ra mắt khán thính giả album tâm huyết này.

Các ca sĩ góp mặt trong album gồm có: Nghệ sĩ Ưu tú Vân Khánh, ca sĩ Hoàng Hải Đăng, Trang Nhung, Y Jang Tuyn, Đức Quang, nhóm Artista, nhóm X.O.N…

Theo Vnexpress

Rất hân hạnh được nghe ý kiến đóng góp của bạn về sản phẩm này.
Thông báo

Vui lòng nhập thông tin trước khi bình luận

  • Email:
  • Họ tên:
Thông báo

Bạn chưa nhập nội dung

Video bản tin sức khỏe 365 ngày