Xin giúp đỡ hai em được chữa bệnh
Ngày đăng: 10:28:01 08-04-2015
Lượt xem: 2257

Gần bốn năm nay, em Vũ Ngọc Minh, 17 tuổi, ở thị trấn Di Linh, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng phải thường xuyên ra vào BV Ung bướu TP.HCM để điều trị căn bệnh ung thư hạch. Mẹ Minh cho biết, bao năm chữa bệnh cho con, gia đình phải bán tất cả những tài sản đáng giá trong nhà và vay mượn thêm nhưng bệnh của Minh vẫn không thuyên giảm.

 

 

 

Đợt tái khám vừa rồi, bác sĩ cho biết bệnh đã di căn nên Minh sẽ phải tiếp tục vô những toa thuốc đặc trị. Mới đây, ba Minh lại đột tử, mẹ bán hàng rong, cuộc sống vô cùng khó khăn. Hiện chi phí chữa bệnh cho Minh chỉ trông chờ vào thu nhập ít ỏi của người chị gái đi làm thuê.

 

* Em Nguyễn Thị Lệ Hằng, 17 tuổi, ngụ tại xã Ea Lai, huyện MĐrắk, tỉnh Đăk Lăk bị bệnh tim bẩm sinh và đang điều trị tại BV Nhân dân 115, nhưng gia đình không thể tìm đâu ra số tiền 80 triệu đồng để lo cho em phẫu thuật. Hơn một năm nay, do di chứng của bệnh viêm màng não, một chân em bị teo. Ngoài ra, Hằng còn bị động kinh khiến việc điều trị càng thêm khó khăn. Gia đình em thuộc diện hộ nghèo, chị của Hằng đang học lớp 12 cũng phải nghỉ để đi làm thuê kiếm thêm tiền đỡ đần phần nào chi phí thuốc thang. Gia đình đang bế tắc, không còn biết xoay xở đâu ra tiền để tiếp tục điều trị cho Hằng.

* Mọi đóng góp của bạn đọc hảo tâm xin gửi đến báo Phụ Nữ, 311 Điện Biên Phủ, Q.3, TP.HCM; qua đường bưu điện hoặc tài khoản từ thiện: BÁO PHỤ NỮ TP.HCM, số 007.100.1049165 Ngân hàng Ngoại thương VN - Chi nhánh TP.HCM; chúng tôi sẽ chuyển đến tận tay gia đình giúp hai em có điều kiện tiếp tục chữa bệnh. Xin trân trọng cảm ơn!

 Phòng CTBĐ

Rất hân hạnh được nghe ý kiến đóng góp của bạn về sản phẩm này.
Thông báo

Vui lòng nhập thông tin trước khi bình luận

  • Email:
  • Họ tên:
Thông báo

Bạn chưa nhập nội dung

Video bản tin sức khỏe 365 ngày