Cháu gái “người rắn” mong giúp đỡ
Ngày đăng: 08:54:50 12-06-2015
Lượt xem: 3196

Cháu gái Trần Huyền Nghi, sinh năm 2004, ở ấp Qui Lân 3, xã Thạnh Quới (Vĩnh Thạnh, Cần Thơ) bị mắc thượng bì bóng nước bẩm sinh, đang ở với bà ngoại Nguyễn Thị Bé Năm.

 
Cháu gái Trần Huyền NghiCháu gái Trần Huyền Nghi

Bà Năm kể, cứ khoảng hai tháng là bệnh tái phát một lần. Ban đầu sốt cao, da phồng lên từng mụn nước. Nghi không ngủ được, đau rát nên khóc cả đêm. Sau một tuần, lớp da bên ngoài khô dần, bà Năm lấy kim chích cho nước bên trong chảy ra, lớp da sẽ tự động lột khỏi cơ thể. “Có khi nóng quá, cháu nhảy vô lu nước ngồi nhiều giờ”, bà Năm nói.

Hồ sơ của Bệnh viện Da liễu thành phố Cần Thơ chẩn đoán, Nghi mắc bệnh thượng bì bóng nước bẩm sinh, phải tự lột da như rắn để duy trì sự sống. Bà Năm đã bán nhiều tài sản, đưa Nghi đi chữa mà không khỏi. Nghi cũng không dám đến trường.

Theo lời bà Năm, cha mẹ Nghi đến với nhau rồi chia tay khi Nghi mới được 17 ngày. Sau đó, cha lấy vợ khác, còn mẹ phát bệnh tâm thần bỏ đi biệt xứ. Bà Năm đang phải nuôi 4 cháu ngoại, ngoài Nghi còn 3 trẻ nữa là con của con gái út, cũng ly dị chồng. Hằng ngày, bé Nghi theo ngoại đi bán vé số dạo để mưu sinh. Hoàn cảnh của Nghi mong được các nhà hảo tâm giúp đỡ.

Mọi sự hỗ trợ xin gửi theo địa chỉ gia đình, hoặc Ban Bạn đọc báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội.

Bạn đọc có thể chuyển tiền hỗ trợ vào tài khoản:
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam

- Tên tài khoản: BÁO TIỀN PHONG
- Số tài khoản: 1231 0000 062175 
- Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quang Trung, Hà Nội.

Rất hân hạnh được nghe ý kiến đóng góp của bạn về sản phẩm này.
Thông báo

Vui lòng nhập thông tin trước khi bình luận

  • Email:
  • Họ tên:
Thông báo

Bạn chưa nhập nội dung

Video bản tin sức khỏe 365 ngày