CARBAMAZEPIN 200MG
Ngày đăng: 07:35:21 05-11-2008
Lượt xem: 2116
Tham gia bình chọn
Bạn sẽ có cơ hội trúng thưởng trong tổng giá trị giải thưởng của chương trình Xem thể lệ »»

CARBAMAZEPIN 200MG
là một sản phẩm của

Sản phẩm theo bạn cần phải cải tiến về ?
  • Mẫu mã bao bì
  • Chất lượng sản phẩm
  • Quảng cáo thêm
  • Khác
Bạn vui lòng đánh giá về sản phẩm này ?
  • Rất hài lòng
  • Hài lòng
  • Bình thường
  • Không hài lòng
Thành phần mỗi viên chứa - Carbamazepin ........................... 200 mg - Tá dược (Tinh bột sắn, Avicel, Povidone, Magnesi stearat, Aerosil) vừa đủ ......... 1 viên
Chỉ định * Động kinh: - Động kinh cục bộ: + Loại phức tạp. + Loại đơn giản. - Động kinh toàn thể nguyên phát hoặc thứ phát kèm theo cơn co cứng - co giật tonic- clonic. - Hỗn hợp của các loại trên. * Điều trị hưng cảm và phòng ngừa cơn hưng trầm cảm (lưỡng cực). * Hội chứng cai nghiện rượu. * Đau dây thần kinh tam thoa. Đau dây thần kinh lưỡi hầu tự phát.
Chống chỉ định - Quá mẫn với Carbamazepin hoặc dị ứng với các thuốc có cấu trúc liên quan như các thuốc chống trầm cảm ba vòng, bloc- nhĩ thất. - Loạn chuyển hóa prophyrin. - Người có tiền sử loạn tạo máu và suy tủy. Tác dụng ngoại ý: - Chóng mặt, mất điều hòa, mệt mỏi, ngủ gà. - Chán ăn, buồn nôn, nôn, tiêu chảy chảy, táo bón, khô miệng. - Thoát dịch dưới da, nổi ban và ngứa. - Tăng Transaminnase có hồi phục. - Khó điều tiết, nhìn một thành hai. - Hãy báo ngay cho thầy thuốc tác dụng không mong muốn mà bạn gặp phải khi dùng thuốc. Tương tác thuốc: - Carbamazepin có thể làm giảm hoặc làm mất tác dụng của: clobazam, clonazepam, ethosuximid, acid valproic, corticoid, cyclosporin, digoxin, doxycyclin, felodipin, haloperidol, thuốc tránh thai dùng đường uống, theophylin, thuốc chống đông đường uống, thuốc giãn cơ không gây khử cực như pancuronium... cần hiệu chỉnh liều của các thuốc này. - Carbamazepin làm tăng và giảm nồng độ của mephenytoin. - Các thuốc làm tăng nồng độ của Carbamazepin: erythromycin, troleandomycine... cần hiệu chỉnh liều của Carbamazepin khi dùng chung với các thuốc này. - Các thuốc làm giảm nồng độ của Carbamazepin: Phenobarbital, phenytoin, primidone... cần hiệu chỉnh liều của Carbamazepin. - Tăng khả năng nhiễm độc gan khi phối hợp với isoniazid. - Phối hợp với lithium hoặc metoclopramid hay với thuốc an thần kinh như haloperidol, thioridazin có thể làm tăng phản ứng về thần kinh. - Không dùng đồng thời với các thuốc ức chế IMAO vì nguy cơ gây tăng huyết áp, co giật nặng và tử vong, phi ngưng sử dụng IMAO ít nhất 14 ngày trước khi bắt đầu liệu pháp carbamazepin và ngược lại. - Phối hợp với thuốc lợi tiểu như thiazid, furocemid có thể làm giảm natri huyết. * Thông báo với Thầy thuốc về các loại thuốc mà bạn đang sử dụng (nếu có). Khuyến cáo: - Cần theo dõi chức năng gan trước và trong khi dùng thuốc, ngưng điều trị ngay nếu chức năng gan suy yếu trong quá trình điều trị. - Có thể xuất hiện phản ứng mày đay ở da, các phản ứng này có thể tự hết sau vài ngày hoặc vài tuần điều trị. Nếu phản ứng nặng cần tham khảo ý kiến bác sĩ. - Carbamazepin có thể làm biểu hiện các rối loạn tâm thần tiềm tàng, dễ gây lú lẫn và kích động ở người già. - Cẩn thận đối với người vận hành máy móc và lái tàu xe do tác dụng làm chóng mặt, ngủ gà của thuốc. - Cần thận trọng khi ngừng liệu pháp Carbamazepin ở người động kinh. - Không dùng thuốc quá hạn ghi trên hộp, hoặc thuốc có nghi ngờ về chất lượng của thuốc như: viên bị ướt, bị biến màu.
Liều lượng Dùng theo sự hướng dẫn của thầy thuốc hoặc theo liều trung bình (Có thể uống thuốc giữa hoặc sau bữa ăn) : * Động kinh: Nên chỉ định trị liệu bất cứ khi nào có thể được. Điều trị phi bắt đầu với liều thấp, sau đó tăng dần tới khi đạt được liều tác dụng tối đa. Khi cơn động kinh được kiềm chế tốt, có thể giảm dần tới liều thấp nhất có tác dụng. - Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Bắt đầu điều trị với liều 100 - 200mg x 1- 2 lần/ ngày, tăng dần liều cho đến khi đạt được liều đáp ứng tối đa (thường với liều 400mg x 2-3 lần/ ngày). - Trẻ em từ 6 đến 12 tuổi: Bắt đầu liều 200mg chia 2-4 lần/ ngày và sau 1 tuần tăng thêm 100mg nhưng không được quá 1000mg/ ngày. - Trẻ em dưới 6 tuổi: Bắt đầu 10 - 20mg/kg/ ngày chia 2-3 lần và cứ tăng liều dần sau mỗi tuần cho tới khi đạt được đáp ứng lâm sàng. - Với người mang thai chỉ nên dùng Carbamazepin đơn trị liệu với liều thấp nhất có thể được. * Đau dây thần kinh tam thoa: Liều bắt đầu 200 - 400mg/ ngày. Tăng liều từ từ cho tới khi hết triệu chứng đau (thường vào khong 200mg x 3-4 lần/ ngày). Sau đó nên giảm liều dần dần cho tới liều thấp nhất có tác dụng. Liều bắt đầu 100mg x 2 lần/ ngày có thể áp dụng đối với người lớn tuổi. * Hội chứng cai nghiện rượu: - Liều trung bình: 200mg x 3- 4 lần/ ngày. - Trường hợp nặng cần tăng liều trong những ngày đầu ( có thể tới 400mg x 3 lần/ ngày). * Cơn hưng cảm và phòng ngừa cơn hưng trầm cảm: - Liều 400-600mg/ ngày chia 2-3 lần. Nên tăng nhanh liều trong cơn hưng cảm cấp tính, và tăng chậm trong điều trị phòng ngừa cơn hưng trầm cảm.
Cách sử dụng
Tác dụng phụ
Chú ý đề phòng
Bảo quản
Đóng gói - Thuốc đóng trong lọ nhựa 100 viên, hộp 1 lọ hoặc 10 lọ có kèm theo tờ hướng dẫn sử dụng. - Để thuốc nơi khô, thoáng, tránh ánh sáng. - Hạn dùng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất.
Hạn sử dụng
Số đăng ký
Giá 0
Rất hân hạnh được nghe ý kiến đóng góp của bạn về sản phẩm này.
Thông báo

Vui lòng nhập thông tin trước khi bình luận

  • Email:
  • Họ tên:
Thông báo

Bạn chưa nhập nội dung

Bài viết khác
Video bản tin sức khỏe 365 ngày