Utrogestan
Ngày đăng: 12:29:33 21-07-2009
Lượt xem: 13072
Tham gia bình chọn
Bạn sẽ có cơ hội trúng thưởng trong tổng giá trị giải thưởng của chương trình Xem thể lệ »»

Utrogestan
là một sản phẩm của VPĐD TEDIS
Điện thoại: (84-8) 413 5188

Sản phẩm theo bạn cần phải cải tiến về ?
  • Mẫu mã bao bì
  • Chất lượng sản phẩm
  • Quảng cáo thêm
  • Khác
Bạn vui lòng đánh giá về sản phẩm này ?
  • Rất hài lòng
  • Hài lòng
  • Bình thường
  • Không hài lòng
Thành phần Progesterone: 100mg
Chỉ định Thuốc này được chỉ định bằng đường uống trong một số rối loạn phụ khoa.Hội chứng tiền kinh nguyệt Kinh nguyệt không đều do rối loạn rụng trứng hoặc không dụng trứng Đau vú hoặc rối loạn vú lành tính Chay máu do u xơ Mãn kinh bổ sung cho liệu pháp Thuốc này cũng được chỉ định bằng đường âm đạo để giúp mang thai, đặc biệt Trong trường hợp xảy thai liên tiếp Trong các chu kỳ thụ tinh trong ống nghiệm
Chống chỉ định Nếu dị ứng với bất kỳ thành phần nào của Utrogestan Bằng đường uóng trong trườnghợp gan nặng Tương tác thuốc: Hãy báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết nếu bạn đang dùng hoặc mới dùng bất cứ một thuốc nào, ngay cả khi là những thuốc không cần kê toa.
Liều lượng Trong mọi trường hợp, cần tuân thủ nghiêm ngặt toa thuốc của bác sĩ Không được dùng hơn 200mg môĩ lần ( 2viên 100mg hoặc 1 viên 200mg) bằng đường uống hoặc đường âm đạo Trung bình, trong trường hợp thiếu progesteron, liều dùng là 200 đến 300mg mỗi ngày chia làm 1 hoặc 2 lần, 100mg vào buổi sáng, 100-200 mg vào buổi tối lúc đi ngủ. Trong một số trường hợp, đặc biệt là để giúp có thai, bác sỹ có thể tăng liều dùng đến 600mg mỗi ngày chia thành 3 lần. Tuy nhiên, điều trị có thể cho liên tục hoặc từng đợt vài ngày mỗi tháng, và có thể kết hợp với một điều trị estrogen. Hai đường dùng có thể dùng, đường uống và đường âm đạo. Điều này sẽ do bác sỹ điều trị quyết định tùy theo trường hợp. Nếu thuốc được cho bằng đường uống, uống thuốc với một ly nước cách xa các bữa ăn, chia thành 1 hoặc 3 lần, theo toa thuốc của bác sỹ. Nếu thuốc được cho bằng đường âm đạo, đặt mỗi viên nang vào sâu trong âm đạo. Thời gian điều trị sẽ do bác sỹ quyết định tùy theo trường hợp. Thời gian điều trị có thể được điều chỉnh tùy theo chỉ định và hiệu quả điều trị.
Cách sử dụng
Tác dụng phụ Đường uống: - Ngủ gật có thể xảy ra sau 1 đến 3 giờ dùng thuốc. - Kinh nguyệt không đều, ngưng kinh, chảy máu giữa các kỳ kinh Các tác dụng này chỉ có với đường uống, thông thường là do quá liều Trường hợp này nên: - Giảm liều cho mỗi lần dùng - Điều chỉnh lại liều - Thay bằng đường âm đạo Tuy nhiên, trong mọi trường hợp không nên dùng quá 200mg mỗi lần.
Chú ý đề phòng Thuốc này không phải là một điều trị mọi nguyên nhân sẩy thai sớm tự phát. Đặc biệt, nó không có tác dụng trên sẩy thai do biến chứng di truyền( hơn 50% trường hhợp) Utrogestan chỉ được dùng trong quý đầu của thai kỳ và chứng bằng đường âm đạo. Dùng progesteron dạng mịn trong quý hai và quý ba của thai kỳ có th đưa đến bệnh gan về tế bào gan Trong các điều kiện sử dụng được khuyên dùng, đièu trị này không phải để ngừa thai Nếu được cho bằng đường uống, nên dùng thuốc cách xa các bữa ăn, tốt nhất vào buổi tôí lúc đi ngủ. Lái xe và sử dụng máy móc. Bằng đường uống, cần chú ý thuốc này có thể đưa đến tình trạng buồn ngủ hoặc chóng mặt ở người lái xe hoặc sử dụng máy móc Lúc có thai: Nhiều nghiên cứu dịch tễ học trên một ngàn bệnh nhân không ghi nhận được một kết hợp nào giữa và dị dạng thai nhi Hãy hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ khi dùng bất cứ một thuốc nào
Bảo quản
Đóng gói Hộp 30 viên nang mềm (uống hoặc đặt)
Hạn sử dụng
Số đăng ký VN-8668-04
Giá 0
Rất hân hạnh được nghe ý kiến đóng góp của bạn về sản phẩm này.
Thông báo

Vui lòng nhập thông tin trước khi bình luận

  • Email:
  • Họ tên:
Thông báo

Bạn chưa nhập nội dung

Bài viết khác
Video bản tin sức khỏe 365 ngày