PROFENID gel
Ngày đăng: 11:03:48 29-07-2009
Lượt xem: 5423
Tham gia bình chọn
Bạn sẽ có cơ hội trúng thưởng trong tổng giá trị giải thưởng của chương trình Xem thể lệ »»

PROFENID gel
là một sản phẩm của CTY RHONE POULENC RORER
Điện thoại: 08.39400623

Sản phẩm theo bạn cần phải cải tiến về ?
  • Mẫu mã bao bì
  • Chất lượng sản phẩm
  • Quảng cáo thêm
  • Khác
Bạn vui lòng đánh giá về sản phẩm này ?
  • Rất hài lòng
  • Hài lòng
  • Bình thường
  • Không hài lòng
Thành phần Kétoprofène: 2,5 g DƯỢC LỰC Kétoprofène là thuốc kháng viêm không stéroide thuộc nhóm propionique, dẫn xuất của acide arylcarboxylique, có tác dụng kháng viêm, chống đau. DƯỢC ĐỘNG HỌC Dùng tại chỗ dưới dạng gel, kétoprofène hấp thu rất chậm và ít tích tụ trong cơ thể. Khả dụng sinh học tương đối giữa dạng gel và các dạng uống khoảng 5% ; khả dụng sinh học yếu cho phép đạt tác dụng tại chỗ mà không có ảnh hưởng toàn thân
Chỉ định Thuốc kháng viêm & giảm đau, được dùng thoa trên da tại chỗ đau. Được chỉ định điều trị ngắn hạn nhưng chấn thương nhẹ do va chạm, bong gân, phù nề.
Chống chỉ định Dị ứng với kétoprofène và các chất có tác dụng tương tự, và với aspirine. - Bệnh da rịn nước, chàm, thương tổn da nhiễm trùng, vết thương. - Không được thoa lên niêm mạc và mắt. TƯƠNG TÁC THUỐC Dùng liều bình thường, sự hấp thu toàn thân rất ít, do đó tương tác đối với kétoprofène dạng uống ít khả năng xảy ra.
Liều lượng Thoa 2 lần mỗi ngày trên vùng bị viêm hoặc đau, xoa nhẹ để thuốc thấm qua da. Rửa sạch tay sau mỗi lần sử dụng. Quá liều: Sử dụng quá nhiều gel có thể dẫn tới cơn kịch phát các tác dụng không mong muốn : kích ứng, ban đỏ, ngứa. Trường hợp quá liều, rửa với nhiều nước.
Cách sử dụng
Tác dụng phụ Liên quan đến đường dùng thuốc : - Phản ứng ở da tại chỗ dạng ban đỏ, ngứa và cảm giác như bị bỏng. - Ngoại lệ, phản ứng nặng hơn, dạng eczema bọng nước hoặc phồng nước nhỏ, có thể lan rộng thứ phát. - Phản ứng nhạy cảm với ánh sáng. Phản ứng quá mẫn : - Viêm da. - Hô hấp : có thể xảy ra cơn suyễn ở những người dị ứng với aspirin hoặc một thuốc kháng viêm không stéroide. Trong trường hợp này chống chỉ định dùng thuốc này. - Toàn thân : phản ứng loại phản vệ. Do có sự hiện diện của dẫn chất terpenique (tinh dầu lavande) trong tá dược, và trong trường hợp không tuân thủ liều dùng : có thể bị kích động hoặc co giật ở người lớn tuổi.
Chú ý đề phòng Chú ý đề phòng : - Ngưng dùng thuốc nếu nổi mẩn đỏ ngoài da. - Trong tá dược có chứa dẫn chất terpenique (tinh dầu lavande), có thể làm giảm ngưỡng gây động kinh, nên dùng đúng liều lượng và cách sử dụng, không thoa thuốc lên vùng rộng của cơ thể. Thận trọng lúc dùng : - Không nên dùng kétoprofène gel dưới dạng băng kín. - Nhân viên vật lý trị liệu nên mang găng trong trường hợp sử dụng thuốc nhiều. - Tránh để vùng bôi thuốc ra nắng trong thời gian điều trị với kétoprofène gel đến 2 tuần sau khi ngưng điều trị. - Trường hợp có tiền sử động kinh, chú ý sự hiện diện của dẫn chất terpenique trong tá dược. Lúc có thai: Nên thông báo cho bác sĩ trong trường hợp mang thai hoặc cho con bú. Trường hợp mang thai: trong 5 tháng đầu của thai kỳ, khi cần thiết, có thể dùng theo toa bác sĩ. Phụ nữ cho con bú: những thuốc kháng viêm không steriod có thể đi qua sữa mẹ, tốt hơn là không nên dùng trong thời kỳ cho con bú.
Bảo quản
Đóng gói Hộp 1 ống 30g
Hạn sử dụng
Số đăng ký VNB-0987-03
Giá 0
Rất hân hạnh được nghe ý kiến đóng góp của bạn về sản phẩm này.
Thông báo

Vui lòng nhập thông tin trước khi bình luận

  • Email:
  • Họ tên:
Thông báo

Bạn chưa nhập nội dung

Bài viết khác
Video bản tin sức khỏe 365 ngày