LAMIVUDIN HASAN 100
Ngày đăng: 09:04:05 12-11-2009
Lượt xem: 5763
Tham gia bình chọn
Bạn sẽ có cơ hội trúng thưởng trong tổng giá trị giải thưởng của chương trình Xem thể lệ »»

LAMIVUDIN HASAN 100
là một sản phẩm của CTY TNHH HASAN - DERMAPHARM
Điện thoại: (84. 650)3768107

Sản phẩm theo bạn cần phải cải tiến về ?
  • Mẫu mã bao bì
  • Chất lượng sản phẩm
  • Quảng cáo thêm
  • Khác
Bạn vui lòng đánh giá về sản phẩm này ?
  • Rất hài lòng
  • Hài lòng
  • Bình thường
  • Không hài lòng
Thành phần Lamivudin …………………………………………… 100 mg Tá dược vừa đủ ………………………………… 1 viên ( Lactose monohydrat, Avicel M101, Natri starch glycolat, Kollidon K30, Talc, Magnesi stearat, Aerosil, HPMC 615, HPMC 606, PEG 6000, Titan dioxyd, Sắt oxyd đỏ, Sắt oxyd vàng )
Chỉ định - Chỉ định trong điều trị viêm gan siêu vi B mãn tính và có bằng chứng sao chép gen của virus viêm gan B (HBV). - Lamivudin cải thiện một cách đáng kể chức năng gan bị hoại tử, viêm, làm giảm quá trình xơ hóa tế bào gan và tăng tỉ lệ chuyển đổi huyết thanh từ HBeAg (+) sang HBeAg (-) hoặc từ HBeAg (-) sang HBeAg (+).
Chống chỉ định - Quá mẫn với bất cứ thành phần nào của thuốc. - Bệnh thận nặng. THẬN TRỌNG - Khi bệnh nhân viêm gan B mãn tính ngưng dùng Lamivudin, vài bệnh nhân có thể bị tái phát viêm gan B, điều này có thể gây hậu quả nghiêm trọng hơn ở bệnh nhân bị viêm gan mất bù. - Nếu ngừng Lamivudin, nên theo dõi định kỳ trên lâm sàng và đánh giá xét nghiệm huyết thanh chức năng gan (nồng độ ALT và bilirubin huyết thanh) trong ít nhất 4 tháng để tìm bằng chứng viêm gan tái phát. - Đối với những người có triệu chứng viêm gan tái phát sau điều trị bằng Lamivudin, không nên điều trị lại bằng Lamivudin vì hiệu quả rất thấp. - Ở bệnh nhân bị nhiễm HIV đồng thời với viêm gan B mãn: Nên duy trì liều Lamivudin 150 mg x 2 lần/ngày được kê cho chỉ định nhiễm HIV; dùng Lamivudin kết hợp với zidovudin 300 mg. Ở trẻ em bị nhiễm HIV đồng thời và có tiền sử viêm tụy hoặc có yếu tố nguy cơ phát triển viêm tụy, phải theo dõi chặt chẽ khi dùng kết hợp Lamivudin và zidovudin vì có thể xảy ra viêm tụy. Khi đó, cần phải ngừng thuốc ngay. - Điều trị bằng Lamivudin chưa được chứng minh là làm giảm nguy cơ lây truyền virus viêm gan B cho người khác, do đó vẫn áp dụng những thận trọng thích hợp cho những bệnh nhân này. SỬ DỤNG CHO PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ Thời kỳ mang thai (phân loại C) - Chỉ dùng cho phụ nữ có thai khi lợi ích hơn hẳn những rủi ro. - Khi bệnh nhân đang điều trị Lamivudin, mà lại mang thai, phải cân nhắc khả năng viêm gan tái phát khi ngưng dùng Lamivudin. Thời kỳ cho con bú - Khuyến cáo không nuôi con bằng sữa mẹ khi đang sử dụng Lamivudin. QUÁ LIỀU Sử dụng quá liều Lamivudin thường không có triệu chứng hay dấu hiệu lâm sàng đặc hiệu. Không có thuốc giải độc cho Lamivudin. Khi bị quá liều, phải theo dõi bệnh nhân và áp dụng các biện pháp điều trị hỗ trợ nếu cần.
Liều lượng - Người lớn, trẻ em >12 tuổi : Uống 100 mg/ngày. Sử dụng 1 lần duy nhất. Có thể uống trong hay ngoài bữa ăn. - Trẻ em từ 3 tháng tuổi - 12 tuổi: Liều sử dụng 3 mg/kg/ngày. Liều tối đa 100 mg/ngày. - Bệnh nhân suy thận với độ thanh thải creatinin < 50 ml/phút: Giảm liều dùng. - Bệnh nhân suy gan: Không cần điều chỉnh liều Lamivudin. - Cân nhắc ngừng sử dụng Lamivudin trong những trường hợp: § Đạt được tình trạng chuyển đổi huyết thanh HBeAg và/ hoặc HBsAg khẳng định ở bệnh nhân hệ miễn dịch bình thường. § Phụ nữ có thai trong thời gian điều trị. § Phụ nữ cho con bú. § Không dung nạp với Lamivudin.
Cách sử dụng
Tác dụng phụ - Các tác dụng phụ có thể gặp khi sử dụng Lamivudin là: nhức đầu, mất ngủ, mệt mỏi, chóng mặt, sốt, rét run, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, đau bụng, đau cơ. Có thể gặp phát ban ngoài da. - Có báo báo về dị cảm, viêm tụy hay bệnh thần kinh ngoại biên. - Khi dùng phối hợp với các nucleosid đồng đẳng ở bệnh nhân nhiễm HIV, có thể có tình trạng nhiễm toan acid lactic, thường kèm với tình trạng gan to hay gan nhiễm mỡ mức độ nặng. TƯƠNG TÁC THUỐC - Trimethoprim/sulfamethoxazol làm tăng sinh khả dụng của Lamivudin (44%) và làm giảm độ thanh thải qua thận (30%). Tuy nhiên, điều này được đánh giá không có ý nghĩa trên lâm sàng. Do đó không cần phải chỉnh liều. - Nồng độ zidovudin huyết tương tăng cao đáng kể (khoảng 39%) khi dùng chung với Lamivudin.
Chú ý đề phòng Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi dùng thuốc. Nếu cần thêm thông tin xin hỏi ý kiến bác sĩ.
Bảo quản Nơi khô mát, dưới 25oC. Tránh ánh sáng, tránh ẩm.
Đóng gói Hộp 3 vỉ x10 viên nén dài bao phim.
Hạn sử dụng 36 tháng kể từ ngày sản xuất.
Số đăng ký
Giá 0
Rất hân hạnh được nghe ý kiến đóng góp của bạn về sản phẩm này.
Thông báo

Vui lòng nhập thông tin trước khi bình luận

  • Email:
  • Họ tên:
Thông báo

Bạn chưa nhập nội dung

Bài viết khác
Video bản tin sức khỏe 365 ngày