Cefalexin
Ngày đăng: 09:23:53 30-09-2009
Lượt xem: 15143
Tham gia bình chọn
Bạn sẽ có cơ hội trúng thưởng trong tổng giá trị giải thưởng của chương trình Xem thể lệ »»

Cefalexin
là một sản phẩm của CTY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TV PHARM
Điện thoại: (074) 753 121
Website: http://www.tvpharm.com.vn

Sản phẩm theo bạn cần phải cải tiến về ?
  • Mẫu mã bao bì
  • Chất lượng sản phẩm
  • Quảng cáo thêm
  • Khác
Bạn vui lòng đánh giá về sản phẩm này ?
  • Rất hài lòng
  • Hài lòng
  • Bình thường
  • Không hài lòng
Thành phần Mỗi viên nang chứa: Cefalexin (Dạng Cefalexin monohydrat......500 mg
Chỉ định - Cefalexin được chỉ định điều trị trong điều trị nhiễm khuẩn do các vi khuẩn nhạy cảm, nhưng không chỉ định điều trị nhiễm khuẩn nặng. - Nhiễm khuẩn đường hô hấp: viêm phế quản cấp và mãn tính, giãn phế quản nhiễm khuẩn. - Nhiễm khuẩn tai, mũi, họng: viêm tai giữa, viêm xương chũm, viêm xoang, viêm amidan hốc và viêm họng. - Viêm đường tiết niệu: viêm bàng quang và viêm tuyến tiền liệt. Điều trị dự phòng nhiễm khuẩn đường niệu tái phát. - Nhiễm khuẩn sản và phụ khoa. - Nhiễm khuẩn da, mô mềm. Bệnh lậu.
Chống chỉ định - Mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc. - Tiền sử dị ứng với kháng sinh nhóm cephalosporin. - Không dùng cephalosporin cho người bệnh có tiền sử sốc phản vệ do penicilin hoặc phản ứng trầm trọng khác qua trung gian globulin miễn dịch IgE. Tương tác thuốc: - Dùng cephalosporin liều cao với các thuốc gây độc đối với thận như: furosemid, acid ethacrynic và piretanid có thể ảnh hưởng xấu đến chức năng thận. - Probenecid làm tăng nồng độ trong huyết thanh và tăng thời gian bán thải của cefalexin.
Liều lượng - Người lớn: uống 1 viên / lần, cách 6 giờ uống một lần tùy theo mức độ nhiễm khuẩn. - Trẻ em: liều thường dùng 25 - 60 mg / kg thể trọng trong 24 giờ, chia thành 2 - 3 lần. Trong trường hợp nhiễm khuẩn nặng, liều tối đa là 100 mg/kg thể trọng trong 24 giờ. * Lưu ý: thời gian điều trị nên kéo dài ít nhất từ 7 đến 10 ngày. Trong các nhiễm khuẩn đường niệu phức tạp, tái phát, mạn tính nên điều trị 2 tuần ( 2 viên / lần, ngày uống 2 lần). Bệnh lậu: - Đối với bệnh nhân nam: liều duy nhất 3 g + 1 g Probenecid. - Đối với bệnh nhân nữ: liều duy nhất 2 g + 0,5 g Probenecid.
Cách sử dụng
Tác dụng phụ - Các tác dụng phụ thường gặp: tiêu chảy, buồn nôn. - Có thể xảy ra các phản ứng dị ứng: tăng bạch cầu ưa eosin, nổi ban, mày đay, ngứa, nhức đầu, chóng mặt, mệt mỏi, sốc phản vệ, rối loạn tiêu hóa, đau bụng, viêm đại tràng giả mạc, hội chứng Steven-Johnson, hội chứng Lyell, phù Quincke, viêm gan, vàng da ứ mật, viêm âm đạo, viêm thận kẽ có hồi phục... - Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.
Chú ý đề phòng - Đã có thông báo viêm đại tràng màng giả khi sử dụng các kháng sinh phổ rộng, vì vậy cần phải chẩn đoán bệnh này ở những người bị tiêu chảy nặng trong hoặc sau khi dùng kháng sinh. - Thuốc gây độc đối với thận nên cần giảm liều ở người suy thận. - Thận trọng khi sử dụng Cefalexin cho phụ nữ mang thai và phụ nữ cho con bú. - Vì thuốc có thể gây nhức đầu, chóng mặt nên cần thận trọng khi sử dụng thuốc cho người lái xe và vận hành máy móc. * Chú ý: - Thông tin về thuốc và biệt dược có trên website chỉ mang tính chất tham khảo. - Không tự ý sử dụng thuốc khi chưa có sự chỉ định của thầy thuốc.
Bảo quản
Đóng gói Viên nang cứng, vỉ 10 viên, hộp 2 vỉ, hộp 10 vỉ.
Hạn sử dụng
Số đăng ký
Giá 0
Rất hân hạnh được nghe ý kiến đóng góp của bạn về sản phẩm này.
Thông báo

Vui lòng nhập thông tin trước khi bình luận

  • Email:
  • Họ tên:
Thông báo

Bạn chưa nhập nội dung

Bài viết khác
Video bản tin sức khỏe 365 ngày