QADevir
Ngày đăng: 06:48:41 07-07-2010
Lượt xem: 3077
Tham gia bình chọn
Bạn sẽ có cơ hội trúng thưởng trong tổng giá trị giải thưởng của chương trình Xem thể lệ »»

QADevir
là một sản phẩm của CTY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM OPC
Điện thoại: 08.37517111
Fax: 08.38752048
Website: www.opcpharma.com

Sản phẩm theo bạn cần phải cải tiến về ?
  • Mẫu mã bao bì
  • Chất lượng sản phẩm
  • Quảng cáo thêm
  • Khác
Bạn vui lòng đánh giá về sản phẩm này ?
  • Rất hài lòng
  • Hài lòng
  • Bình thường
  • Không hài lòng
Thành phần Adefovir dipivoxil....................................10,0 mg Tá duợc.............................................vừa đủ 1 viên (Tinh bột sắn, lactose, croscarmellose sodium, povidone, magnesi stearat, talc)
Chỉ định Adefovir dipivoxil đuợc chỉ định để điều trị bệnh viêm gan B mãn tính ở nguời lớn với bằng chứng về sự tăng sinh của virus viêm gan B.
Chống chỉ định Chống chỉ định Không dùng cho bệnh nhân bị mẫn cảm với Adefovir, Adefovir dipivoxil hay bất kì thành phần nào của thuốc. Thận trọng Không đuợc dùng liều cao hơn đề nghị. Suy thận: - Điều trị bằng Adefovir dipivoxil 10mg có thể gây suy thận. Trong khi nguy cơ suy thận ở bệnh nhân có chức năng thận bình thuờng là thấp, thì đây lại là điều đặc biệt quan trọng ở những bệnh nhân có nguy cơ hoặc đang bị rối loạn chức năng thận và bệnh nhân đang dùng những thuốc có thể ảnh huởng đến chức năng thận. - Việc theo dõi chức năng thận cho tất cả các bệnh nhân điều trị bằng Adefovir dipivoxil là rất quan trọng. Ở những bệnh nhân có nguy cơ hoặc có tiền sử rối loạn chức năng thận thì cần theo dõi thuờng xuyên để phát hiện những thay đổi creatinine và phosphate huyết thanh. - Nên thận trọng khi dùng Adefovir dipivoxil 10mg cùng với những thuốc đuợc bài tiết chủ động qua ống thận vì có thể gây tăng nồng độ huyết thanh của các Adefovir dipivoxil và thuốc dùng đồng thời do cạnh tranh con đuờng đào thải (xem phần tuơng tác thuốc). Suy gan: - Bệnh nhân mắc bệnh gan tiến triển hoặc xơ gan nên đuợc theo dõi chặt chẽ trong thời gian bắt đầ điều trị. - Bệnh nhân nên đuợc theo dõi chặt chẽ nhiều tháng sau khi ngừng điều trị do có thể xuất hiện những đợt bùng phát của viêm gan sau khi ngưng dùng Adefovir dipivoxil 10mg. Những đợt bùng phát này xảy ra ở bệnh nhân không có đảo nguợc huyết thanh HBeAg và biểu hiện bởi tăng ALT huyết thanh, tăng HBV DNA trong huyết thanh. Đồng nhiễm HIV: - Việc điều trị bằng Adefovir dipivoxil 10mg không cho thấy hiệu quả chống lại sự sao chép HIV. Những bệnh nhân đồng nhiễm HIV, cần đuợc điều trị để soát RNA HIV (<400 mảnh/ ml) bằng một trị liệu kháng retrovirus hiệu quả truớc khi dùng Adefovir dipivoxil 10mg để điều trị nhiễm HBV. - Những bệnh nhân đồng nhiễm HIV mà không đòi hỏi phải đuợc điều trị bằng thuốc kháng retrovirus có nguy cơ biến dị HIV khi sử dụng Adefovir dipivoxil đơn trị liệu để điều trị viêm gan B mãn tính. Cơ chế tác dụng Adefovir dipivoxil là tiền chất dạng uống của Adefovir, một chất tuơng tự Acyclic nucleotide phosphonate của Adenosine monophosphate, chất đuợc vận chuyển chủ động vào tế bào của động vật có vú, tại đó nó đuợc các men của vật chủ biến đổi thành Adefovir diphosphate. Adefovir diphosphate ức chế polymerase của virus bằng cách cạnh tranh liên kết trực tiếp với chất nền tự nhiên (deoxyadenosine triphosphate) và sau đó sát nhập vào DNA của virus gây kết thúc chuỗi DNA. Adefovir diphosphate ức chế chọn lọc polymerase DNA của HBV tại nồng độ thấp hơn 12, 700 và 10 lần nồng độ cần thiết để ức chế olymerase , và DNA ở nguời. Trong bạch cầu hoạt động và không hoạt động, thời gian bán hủy trong tế bào của Adefovir diphosphate là 12 và 36 giờ.
Liều lượng
Cách sử dụng Nguời lớn (18 – 65 tuổi): Liều đề nghị 1 viên (10mg Adefovir dipivoxil) mỗi ngày. Có thể uống cùng hoặc không cùng với thức ăn. Trẻ em duới 18 tuổi và bệnh nhân trên 65 tuổi: Chưa xác định đuợc độ an toàn và hiệu quả của Adefovir dipivoxil.. Bệnh nhân suy thận: Liều đề nghị - Độ thanh thải creatinine ≥ 50 ml/ phút: 1 viên (10mg Adefovir dipivoxil) mỗi 24 giờ. - Độ thanh thải creatinine từ 20 – 49 ml/ phút: 1 viên (10mg Adefovir dipivoxil) mỗi 48 giờ. - Độ thanh thải creatinine từ 10 – 19 ml/ phút: 1 viên (10mg Adefovir dipivoxil) mỗi 72 giờ. - Bệnh nhân thẩm phân phúc mạc: 1 viên (10mg Adefovir dipivoxil) mỗi 7 ngày sau thẩm phân. - Bệnh nhân suy gan: Không cần điều chỉnh liều ở bệnh nhân suy gan
Tác dụng phụ
Chú ý đề phòng
Bảo quản
Đóng gói Hộp 3 vỉ x 10 viên nén tròn.
Hạn sử dụng
Số đăng ký
Giá 0
Rất hân hạnh được nghe ý kiến đóng góp của bạn về sản phẩm này.
Thông báo

Vui lòng nhập thông tin trước khi bình luận

  • Email:
  • Họ tên:
Thông báo

Bạn chưa nhập nội dung

Bài viết khác
Video bản tin sức khỏe 365 ngày