PIRORHUEM 20mg
Ngày đăng: 11:05:00 25-08-2010
Lượt xem: 5649
Tham gia bình chọn
Bạn sẽ có cơ hội trúng thưởng trong tổng giá trị giải thưởng của chương trình Xem thể lệ »»

PIRORHUEM 20mg
là một sản phẩm của CTY TNHH TM DƯỢC THUẬN GIA
Điện thoại: 08. 3979 7901
Fax: 08. 3979 7900
Website: http://www.thuangia.com.vn

Sản phẩm theo bạn cần phải cải tiến về ?
  • Mẫu mã bao bì
  • Chất lượng sản phẩm
  • Quảng cáo thêm
  • Khác
Bạn vui lòng đánh giá về sản phẩm này ?
  • Rất hài lòng
  • Hài lòng
  • Bình thường
  • Không hài lòng
Thành phần Mỗi viên nén chứa 20mg piroxicam. Tá dược: Microcrystalline cellulose, crospovidone, lactose monohydrate, colloidal anhydrous sillca, magnesium stearate, sodium dodecyl sulphate.
Chỉ định - Viêm khớp cấp bao gồm cả bệnh gut cấp. - Viêm khớp mãn, đặc biệt viêm khớp dạng thấp/ viêm đa khớp mãn. - Viêm đốt sống cứng khớp và bệnh viêm đốt sống dạng thấp khác. - Đau nhức do bệnh thoái hóa khớp và bệnh đốt sống (viêm khớp và viêm đốt sống). - Bệnh thấp ở các mô mềm.
Chống chỉ định - Mẫn cảm với piroxicam, với các thuốc thuộc nhóm oxicam khác hoặc một trong các thành phần khác của thuốc. - Rối loạn tạo máu không rõ nguyên nhân. - Xuất huyết đường tiêu hóa hoặc loét dạ dày-tá tràng. - Xuất huyết các tạng nói chung - Trẻ em - Phụ nữ mang thai 3 tháng cuối. Thận trọng: - Rối loạn chuyển hóa porphyrin. - Đau dạ dày ruột hoặc đã có tiền sử loét dạ dày ruột, viêm ruột non (viêm loét ruột kết, bệnh Crohn). - Huyết áp cao và/ hoặc suy tim - Có tiền sử suy thận - Suy chức năng gan nặng - Sau khi vừa trải qua một ca phẫu thuật lớn - Phụ nữ mang thai 6 tháng đầu - Trong suốt thời kỳ cho con bú Những bệnh nhân bị sốt mùa hè, polyp mũi hoặc bệnh tắc nghẽn đường hô hấp mãn tính và bệnh nhân mẫn cảm với các thuốc chống viêm không steroid khác có thể dùng piroxicam khi đã có các biện pháp phòng ngừa nhất định và dưới sự theo dõi trực tiếp của các nhân viên y tế vì họ có nguy cơ phản ứng dị ứng cao. Những bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa và những bệnh nhân lớn tuổi cần phải có sự theo dõi cẩn thận của các nhân viên y tế trong quá trình điều trị piroxicam. Khi điều trị trong thời gian dài hơn cần kiểm tra định kỳ chức năng gan thận và công thức máu. Tác dụng phụ: Hệ tiêu hóa: Hay gặp: buồn nôn, tiêu chảy. Hiếm khi thấy loét đường tiêu hóa gây xuất huyết hoặc thủng. Máu/ mạch máu: Hiếm khi xảy ra rối loạn tạo máu. Các triệu chứng ban đầu có thể xuất hiện là: mệt, mỏi, sốt, triệu chứng giả cúm, viêm họng, xuất huyết dưới da, viêm miệng. Thời gian và cường độ chảy máu có thể bị kéo dài hoặc tăng lên khi dùng piroxicam. Dị ứng: Hiếm khi thấy dị ứng ở da với ánh sáng đi kèm với ngứa, ban đỏ, phát ban và mày đay. Cá biệt xảy ra các phản ứng dị ứng nặng biểu hiện như: phù mặt, lưỡi và thanh quản, khó thở, nhịp nhanh, rối loạn tuần hoàn nặng dẫn đến tình trạng shock nguy hiểm đến tính mạng. Các tác dụng phụ khác: Đôi khi đau đầu, chóng mặt và mệt mỏi. Hiếm khi có rối loạn thị giác, tăng transaminase và phosphate kiềm, hội chứng ứ mật hoặc viêm gan, tăng ure máu, trong trường hợp cá biệt có thể gây tăng huyết áp và tăng tuần hoàn. Tương tác thuốc: - Tăng nguy cơ xảy ra các tác dụng phụ trên hệ tiêu hóa nếu dùng đồng thời với glucocorticoid hoặc thuốc kháng viêm không steroid khác. - Dùng đồng thời với phenobarbital làm giảm nồng độ của piroxicam trong huyết tương - Dùng đồng thời với probenecid hoặc cimetidine có thể làm tăng nồng độ của piroxicam trong huyết tương. - Dùng đồng thời piroxicam với phenytoin hoặc lithium có thể làm tăng nồng độ của các thuốc này trong huyết tương - Dùng đồng thời với các thuốc lợi tiểu giữ kali có thể làm tăng nồng độ của kali trong huyết thanh. - Piroxicam có thể làm giảm tác dụng của các thuốc lợi tiểu và các thuốc hạ huyết áp. - Dùng piroxicam trong vòng 24 giờ trước hay sau khi dùng methotrexate có thể làm tăng nồng độ và độc tính của methotrexate. - Dùng đồng thời piroxicam với các thuốc chống đông máu có thể làm tăng tác dụng chống đông máu, vì vậy cần kiểm tra sự đông máu.
Liều lượng Người lớn: Uống 1/2 viên x 1-2lần/ngày hoặc 1 viên/ngày. Trong các trường hợp viêm khớp cấp và cơn gut cấp nặng cũng như cơn đau cấp tính dữ dội do thoái hóa cột sống, có thể dùng 2 viên/ngày trong 2 ngày đầu tiên của đợt điều trị. Có thể hòa thuốc vào 1 cốc nước, hoặc uống cả viên với nhiều nước vào trong hoặc sau bữa ăn. Viên thuốc có khía ngang trên bề mặt, vì vậy có thể chia đôi lượng hoạt chất. Chú ý: Không nên uống quá liều chỉ định vì các phản ứng phụ có khả năng bị tăng lên mà không đem lại hiệu quả điều trị đáng kể. Thời gian dùng thuốc do bác sĩ điều trị quyết định. Với các bệnh thấp, có thể cần dùng piroxicam trong một khoảng thời gian dài.
Cách sử dụng
Tác dụng phụ
Chú ý đề phòng
Bảo quản
Đóng gói Hộp 2, 5, 10 vỉ x 10 viên nén.
Hạn sử dụng
Số đăng ký
Giá 0
Rất hân hạnh được nghe ý kiến đóng góp của bạn về sản phẩm này.
Thông báo

Vui lòng nhập thông tin trước khi bình luận

  • Email:
  • Họ tên:
Thông báo

Bạn chưa nhập nội dung

Bài viết khác
Video bản tin sức khỏe 365 ngày