SULP
Ngày đăng: 11:37:36 10-09-2010
Lượt xem: 2962
Tham gia bình chọn
Bạn sẽ có cơ hội trúng thưởng trong tổng giá trị giải thưởng của chương trình Xem thể lệ »»

SULP
là một sản phẩm của CTY TNHH TM DƯỢC THUẬN GIA
Điện thoại: 08. 3979 7901
Fax: 08. 3979 7900
Website: http://www.thuangia.com.vn

Sản phẩm theo bạn cần phải cải tiến về ?
  • Mẫu mã bao bì
  • Chất lượng sản phẩm
  • Quảng cáo thêm
  • Khác
Bạn vui lòng đánh giá về sản phẩm này ?
  • Rất hài lòng
  • Hài lòng
  • Bình thường
  • Không hài lòng
Thành phần Một viên chứa 50mg sulpiride. Tá dược: cellulose, gelatin, tactose, talc, magnesium stearate, titanium dioxide (E 171), yellow ferric oxide (E 172).
Chỉ định - Hội chứng trầm cảm nếu điều trị bằng các thuốc trầm cảm khác không có hiệu quả. - Chống mặt tiền đình ngoại biên (ví dụ bệnh Ménìere, chóng mặt tư thế kịch phát lành tính, chống mặt xoay tròn). - Tâm thần phân liệt cấp và mãn.
Chống chỉ định Mẫn cảm với sulpiride, các dẫn xuất benzamide hoặc một trong các thành phần khác của thuốc. Các cơn động kinh. Tăng prolacin huyết. U tế bào ưa crôm. Bệnh Parkinson. Các loại u liên quan đến prolactin và u vú. Trẻ em dưới 18 tuổi (ngoại trừ bệnh tâm thần phân liệt). Phụ nữ có thai và cho con bú. Thận trọng: - Rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ trẻ tuổi. - Huyết áp rất thấp hoặc cao. - Rối loạn tâm thần phân liệt đi kèm với các triệu chứng kích động và hưng phấn. - Các bệnh mạch máu, đặc biệt là bệnh đau thắt ngực, suy tim. - Bệnh gan thận nặng - Có tiền sử bị hội chứng ác tính với thuốc an thần. Cần phải đặc biệt thận trọng khi dùng thuốc cho những bệnh nhân có tiền sử bị glaucoma, hẹp môn vị, bí đái và phì đại tuyến tiền liệt. Trẻ em trên 6 tuổi bị tâm thần phân liệt có thể được điều trị bằng sulpiride khi đã đánh giá cẩn thận tỷ lệ hiệu quả / rủi ro.
Liều lượng Liều lượng và thời gian điều trị phụ thuộc vào sự dung nạp của thuốc của từng bệnh nhân, phụ thuộc vào loại bệnh và hình ảnh lâm sàng. Điều trị trầm cảm: Người lớn, liều khởi đầu là 1-3 viên Sulp 50mg/ngày. Liều duy trì là 1-2 viên Sulp 50mg x 3 lần / ngày. Điều trị các trạng thái chóng mặt: Người lớn, liều khởi đầu là 1-3 viên Sulp 50mg/ngày. Liều duy trì là 2 viên Sulp 50mg x 3 lần / ngày. Điều trị tâm thần phân liệt: Người lớn, liều khởi đầu là 2 viên Sulp 50mg x 3 lần / ngày. Liều duy trì là 400-800mg/ngày. Liều tối đa là 1600mg/ngày. Trẻ em trên 6 tuổi, liều khởi đầu là 1-2mg sulpiride/kg thể trọng/ngày. Liều duy trì là 5mg sulpiride/kg thể trọng/ngày. Liều tối đa là 10mg sulpiride/kg thể trọng/ngày. Chú ý: Những bệnh nhân lớn tuổi dùng liều bằng nửa liều cho người lớn. Những bệnh nhân bị suy thận dùng liều thấp hơn phụ thuộc vào mức độ suy thận. Creatinine clearance: Từ 30-60ml/phút: dùng 50% liều hàng ngày. Từ 10-30ml/phút: dùng 30% liều hàng ngày. Dưới 10ml/phút: dùng 20% liều hàng ngày.
Cách sử dụng Phương thức và thời gian dùng thuốc: - Uống cả viên cùng với nước vào bất cứ lúc nào của bữa ăn. - Phụ thuộc vào mức độ bệnh, bác sĩ có thể giảm hoặc tăng liều hàng ngày sau khoảng 1-3 tuần. - Nếu điều trị trong thời gian dài, cứ 3-6 tháng 1 lần, bác sĩ nên kiểm tra xem cần phải điều trị tiếp hay không. - Để tránh mất ngủ nên uống liều cuối trước 4 giờ chiều. - Nên kiểm tra định kỳ công thức máu, chức năng thận và tuần hoàn.
Tác dụng phụ - Sulpiride có thể gây các phản ứng dị ứng ở da như ngứa, phát ban. - Đôi khi xảy ra buồn nôn, chóng mặt, khô miệng hoặc tăng tuyến nước bọt, toát mồ hôi, táo bón, đau đầu, tim đập nhanh, mệt mỏi, giảm chức năng vận động, rối loạn tiêu hoá đi kèm với buồn nôn và nôn. - Hiếm hơn, nhưng các phản ứng nặng có thể xảy ra - phụ thuộc vào liều lượng và được biểu hiện ra – đặc biệt ở liều cao – như rối loạn dây thần kinh vận động ngoại tháp, hội chứng Parkinson ở vùng tay chân và mặt, rối loạn vận động sớm, trạng thái kích thích bồn chồn trong người, đứng ngồi không yên, lo âu, khó ngủ và giảm sự tập trung. - Cá biệt dùng trong thời gian dài và liều cao, có thể xảy ra rối loạn vận động muộn. - Sulpiride đã được thông báo cá biệt có ảnh hưởng tới sự cân bằng nội tiết như đau ngực, nóng và căng ngực, vú to, chảy sữa. Có thể xảy ra rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ, giảm tình dục và liệt dương ở nam giới. Các rối loạn này thường giảm đi sau khi ngừng thuốc.
Chú ý đề phòng
Bảo quản
Đóng gói Hộp 2; 5; 10 vỉ x 10 viên nang.
Hạn sử dụng
Số đăng ký
Giá 0
Rất hân hạnh được nghe ý kiến đóng góp của bạn về sản phẩm này.
Thông báo

Vui lòng nhập thông tin trước khi bình luận

  • Email:
  • Họ tên:
Thông báo

Bạn chưa nhập nội dung

Bài viết khác
Video bản tin sức khỏe 365 ngày