Biện pháp bảo vệ an toàn


Vợ chồng em mới kết hôn chưa lâu nhưng ngay sau khi kết hôn 2 tuần chồng em đã phải chuyển công tác xa em hàng trăm cây số. Do vậy, cả tháng chồng em mới về thăm vợ một lần, có khi 2 -3 tháng mới về được vài ngày. Những khi anh về, vợ chồng em rất tích cực "giao ban" vì cả hai cũng mong sớm có em bé cho vui. Nhưng thỉnh thoảng, anh lại về đúng ngày "đèn đỏ" của em.
 
Chúng em vẫn "quan hệ" vào những ngày cuối của kì "đèn đỏ" mặc dù em cũng hơi lo lắng. Bác sĩ cho em hỏi, làm sao để có thể quan hệ tình dục an toàn trong những ngày "đèn đỏ"? Em xin cảm ơn bác sĩ! (B. Phương)
 

Trả lời

Trả lời:
 
Bạn B. Phương thân mến!
 
Quan hệ tình dục là điều cần thiết giữa các cặp vợ chồng, nhất là những cặp vợ chồng có hoàn cảnh xa nhau như vợ chồng bạn. Nhiều người quan niệm phụ nữ trong ngày “đèn đỏ” sẽ rất “bẩn”. Điều này có đúng không?
 
Biện pháp bảo vệ an toàn nếu

 
 
Thực tế, quan hệ tình dục trong ngày “đèn đỏ” là hết sức bình thường và khỏe mạnh vì máu kinh thực chất là sạch sẽ chỉ khi ra ngoài môi trường nó bị vi khuẩn xâm nhập làm bẩn mà thôi.  Hơn nữa, nó còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tình cảm đôi lứa. Tuy nhiên, để có "quan hệ" an toàn trong những ngày này, bạn cũng cần lưu ý một số biện pháp bảo vệ an toàn sau đây: 
 
- Bảo vệ chính mình và giảm nguy cơ các bệnh lây qua đường tình dục:Trong khi bạn đang có kinh nguyệt, cổ tử cung của bạn mở ra và cho phép một lượng máu đi qua, do đó cho phép vi khuẩn đi vào sâu bên trong khoang xương chậu của bạn. Do đó, nguy cơ bị viêm nhiễm hoặc lây các bệnh qua đường tình dục cũng cao hơn. Những bệnh bạn có nguy cơ cao mắc phải nếu "yêu" trong ngày này bao gồm: nhiễm trùng nấm men, chẳng hạn như candida hoặc nhiễm khuẩn âm đạo vì độ pH của âm đạo của bạn ít tính axittrong ngày "đèn đỏ". Vì vậy, hãy dùng biện pháp bảo vệ để giảm thiểu rủi ro trong kì kinh.
 
- Vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi "quan hệ": Vệ sinh trước khi quan hệ sẽ giảm lượng vi khuẩn gây bệnh hoặc có hại ở âm đạo của bạn có thể lây sang chồng bạn. Tương tự như vậy, vệ sinh sau khi quan hệ sẽ giảm vi khuẩn từ chồng lan sang bạn, từ đó giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh lây qua đường tình dục cho hai người.
 
- "Quan hệ" nhẹ nhàng: Trong thời gian này, "vùng kín" của bạn rất nhạy cảm, nếu "quan hệ" quá mạnh có thể gây rách âm đạo, thủng cùng đồ...
 
Tuy nhiên, việc "quan hệ" trong thời gian này sẽ không được khuyến khích nếu bạn có sức khỏe không tốt hoặc đang mắc bệnh nào đó ở "vùng kín". Vậy nên, vợ chồng bạn cần cân nhắc khi quyết định "yêu" nhau nhé.
 
Chúc vợ chồng bạn vui, khỏe!

Theo Afamily

« Gửi câu hỏi »

 
Họ tên:
Email:
Địa chỉ:
Số điện thoại:
Câu hỏi:
Mã xác nhận:

Câu hỏi liên quan

Video bản tin sức khỏe 365 ngày