Giáo dục | Truyền thông | Advertising Product | Công Nghệ Quảng Cáo | Rạp chiếu phim |
Hôm nay:   
   
Tìm kiếm thông tin thuốc
Cephalexin 500mg
Cephalexin 500mg
 
Tham gia bình chọn
Bạn sẽ có cơ hội trúng thưởng trong tổng giá trị giải thưởng của chương trình Xem thể lệ »»

CTY DƯỢC - TRANG TBYT BÌNH ĐỊNH
Cephalexin 500mg là 1 sản phẩm của CTY DƯỢC - TRANG TBYT BÌNH ĐỊNH
Điện thoại: 056. 3846040
Email: qtlongbdf@gmail.com
Website: http://www.bidiphar.com.vn
 

Thành phần: Cephalexin monohydrat tương ứng 500mg Cephalexin.
DƯỢC LỰC HỌC:
- Cephalexin là kháng sinh nhóm cephalosporin thế hệ 1, có tác dụng diệt khuẩn bằng cách ức chế tổng hợp vỏ tế bào vô khuẩn. Cephalexin bền vững với penicilinase của Staphylococcus, do đó tác dụng với cả các chủng Staphylococcus aureus tiết penicilinase kháng penicilin ( hay ampicillin). Cephalexin có tác dụng in vitro trên các vi khuẩn sau: Streptococcus beta tan trong máu; Staphylococcus, gồm các chủng tiết coagulase (+), coagulase (-) và penicilinase; Streptococcus pneumoniae; một số Escherichia coli; Proteus mirabilis; một số Klebsiella spp. Branhamella catarrhalis; Shigella. Haemophilus influenzae thường giảm nhạy cảm. Cephalexin cũng có tác dụng trên đa số các E.coli kháng ampicillin.

DƯỢC ĐỘNG HỌC:
- Cephalexin hầu như hấp thu hoàn toàn ở đường tiêu hóa và đạt nồng độ đỉnh trong huyết tương vào khoảng 9 và 18 microgam/ml sau 1 giờ với liều uống tương ứng 250mg và 500mg; liều gấp đôi đạt nồng độ đỉnh gấp đôi. Có tới 15% Cephalexin gắn kết với protein huyết tương. Nửa đời trong huyết tương ở người lớn tường là 0,5 -1,2 giờ, nhưng ở trẻ sơ sinh dài hơn ( 5giờ), và tăng khi chức năng thận suy giảm. Cephalexin phân bố rộng khắp cơ thể, nhưng lượng trong dịch não tủy không đáng kể. Cephalexin qua được nhau thai và bài tiết vào sữa mẹ với nồng độ thấp. Cephalexin không bị chuyển hóa. Thể tích phân bố của Cephalexin là 8 lít/1,78m2, diện tích cơ thể. Khoảng 80% liều dùng thải trừ ra nước tiểu ở dạng không đổi trong 6 giờ đầu qua lọc cầu thận và bài tiết ở ống thận, với liều 500mg Cephalexin, nồng độ trong nước tiểu cao hơn 1mg/ml. Probenecid làm chậm bài tiết Cephalexin trong nước tiểu. Có thể tìm thấy Cephalexin ở nồng độ có tác dụng trị liệu trong mật và một ít Cephalexin có thể thải trừ qua đường này.
 
Chỉ định: Điều trị các nhiễm khuẩn do các vi khuẩn nhạy cảm.
- Nhiễm khuẩn đường hô hấp: Viêm phế quản cấp và mạn tính và giãn phế quản nhiễm khuẩn.
- Nhiễm khuẩn tai mũi họng: Viêm tai giữa, viêm xương chũm, viêm xoang, viêm amiđan hốc và viêm họng.
- Viêm đường tiết niệu: Viêm bàng quang và viêm tuyến tiền tiệt. Điều trị dự phòng nhiễm khuẩn đường niệu tái phát.
- Nhiễm khuẩn sản và phụ khoa, da, mô mềm và xương, bệnh lậu ( khi penicilin không phù hợp), nhiễm khuẩn răng.
- Điều trị dự phòng thay penicilin cho người mắc bệnh tim phải điều trị răng.
 
Chống chỉ định: - Mẫn cảm với các thành phần của thuốc.
Không dùng cho người bệnh có tiền sử dị ứng với kháng sinh nhóm cephalosporin.
- Không dùng cephalosporin cho người bệnh có tiền sử sốc phản vệ do penicilin hoặc phản ứng trầm trọng khác qua trung gian globulin miễn dịch IgE.
 
Liều lượng: - Người lớn: uống 250 – 500mg cách 6giờ / 1 lần, tùy theo mức độ nhiễm khuẩn. Liều có thể lên tới 4g/ngày.
- Trẻ em: uống 25 – 60mg/kg thể trọng trong 24 giờ, chia thành 2-3 lần uống. Trường hợp nhiễm khuẩn nặng, liều tối đa là 100mg/kg thể trọng trong 24 giờ.
- Thời gian điều trị nên kéo dài ít nhất từ 7 – 10 ngày, nhưng các nhiễm khuẩn đường niệu phức tạp, tái phát, mạn tính, nên điều trị 2 tuần ( 1g/lần, ngày uống 2 lần).
- Độ thanh thải creatinin ml/phút Creatinin huyết thanh micromol/lít.
 
Cách sử dụng:
 
Tác dụng phụ:
 
Chú ý đề phòng:
 
Bảo quản:
 
Đóng gói: Hộp 100 viên - Lọ 100 viên.
 
Hạn sử dụng:
 
Số đăng ký:
 
Giá: 0
 

 

 
 
Sản phẩm theo bạn cần phải cải tiến về ?
 
Mẫu mã bao bì
Chất lượng sản phẩm
Quảng cáo thêm
Khác
 
Bạn vui lòng đánh giá về sản phẩm này ?
 
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
 
Rất hân hạnh được nghe ý kiến đóng góp của bạn về sản phẩm này.
 
Ý kiến về bài viết | Ý kiến của bạn |
|15-10-2013 | Minh Phuong
Thuoc co the giup toi chua duoc rat nhieu benh tren co the,va nhah chong co 1 suc khoe tot de dap ung voj moi truog va cong viec
|16-03-2013 | Kayden
Frankly I think that's abousletly good stuff.
|16-03-2013 | Liliam
That's ralely thinking out of the box. Thanks!
|28-02-2013 | vinh
Thêm thông tin,xuất xứ về nguyên liệu sản xuất sẽ hay hơn
|25-10-2012 | hai
san pham nay co duoc dung cho nguoi bi viem tai giua va bi thung mang nhi khong
|23-07-2012 | alo
tình cờ đọc đc bài viết của các bạn.. có thai mà phải uống thuốc thì tất nhiên là sẽ ko có lợi rồi..nhưng các bạn yên tâm..các thầy thuốc sẽ cố gắng lựa chọn loại thuốc tốt nhất để giảm tác dụng phụ..vì là trong quá trình mang thai..còn việc phải dùng thuốc là lẽ tất nhiên..vì so sánh giữa cái lợi và cái hại..thì bắt buộc ta phải dùng thuốc...
|26-05-2012 | nguyet
thuoc co mui kho chiutoi so mui thuoc nay
|01-05-2012 | nguyen thị liên
e chao các anh chi !!!
e có bị mụt ở gần núm vú.e có đi khám, bác sỉ cho e uốn thuốc trên.uống vào e hay sốt và đau lưng nữa,cho e hỏi triệu chứng đó có ảnh hưởng gì không a!
và mjnh uống thuốc này có ảnh huởng gì cho con cái sau nay của e k???
mong anh chi giúp e voi!!!e xin chan thanh cam on
|20-12-2011 | kimdung
Tôi mang thai trong tháng đầu nhưng lỡ uống thuốc này 2000mg/2 lần/ngày thì có ảnh hưởng đến thai nhi không. Xin cám ơn (mong cho tôi biết nhanh kết quả)
|07-10-2011 | NTD90
rat cai nay len cho bi bat mong ra co nhanh lanh ko vay
|17-08-2011 | le son
khi dung thuoocs nay cos say ra hien tuong nguas khong?
|13-08-2011 | Nguyên văn phương
Vo toi co thai duoc 2thang.bi ra huyet len benh vien cac bac si cho uong cephalexin theo toi biet day la mot loai khang sinh vay lieu no co anh huong xau khong?
|29-07-2010 | nguyenngoctai
tai sao khi em su dung thuoc CEFALEXIN 500mg thi thay trong nguoi bi sot ret va dau lung khoang 1den 2h moi het.emkhong hieu tai sao lai nhu vay.mong cac bac si giup em voi
|28-07-2009 | Nguyễn Thị Đồng
Em xin chào các anh chị trong Ban tư vấn sức khoẻ, Năm nay em 25 tuổi, em có đi khám ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Tỉnh Quảng Nam và bệnh viện Chăm sóc bà mẹ và trẻ em nhưng các Bác sĩ đều kết luận là e bị bệnh Xơ nang tuyến vú. Trong quá trình đi khám em chỉ được siêu âm thôi chứ ngoài ra không có biện pháp xét nghiệm nào cả. Nhưng trong quá trình siêu âm các bác sĩ đều không phát hiện ra một hạt nhỏ cỡ bằng hạt tiêu trên Vú phải của em, và sau đó e đã chỉ ví trí của hạt đó thì bác sõ mới biết và sau đó kết luận em bị xơ nang tuyết vú. Bác sĩ bảo em là 03 tháng đến siêu âm lại chứ không cho thuốc gì uống cả.Nhưng từ khi có xuất hiện một hạt nhỏ trên vú phải thì em có triệu chứng rất lạ như em rất đói bụng nhưng ăn vô thì cảm thấy buồn nôn, nếu ăn nhiều sẽ bị ối ngay (ví dụ một chén cơm bình thường e ăn khoảng 5 phút nhưng jờ thì phải mất 10phút mới ăn hết, em ăn rất chậm), cảm giác mệt mỏi, ngủ không được vào buổi tối.Em thấy vậy đã đi khám nhưng Bác sĩ bảo em không có bệnh gì cả. em rất lo không biết có bệnh gì không nữa. Và đến đây cũng đã được 03tháng rồi nên em đã đi khám lại thì Bác sĩ cũng Kết luận em bị Xơ nang tuyến vú nhưng đợt này Bác sĩ cho em uống các loại thuốc sau: Zerocid, Doxycylin, Cephalexin 500mg,Chymotrypsin 21 Microkatals, Vitamin E 400IU. Những loại thuốc này em cũng thấy sợ nên chưa dám uống vì em lên mạng tìm hiểu thì chỉ có Vitamin E 400IU có tác dụng chữa bệnh Xơ nang tuyến vú thôi, còn những laọi thuốc đó thì em tìm hiểu không thấy có tác dụng chữa bệnh Xơ nang tuyến vú cả. Vì thế em rất lo lắng và không biết có nên uống hay không nữa. Em rất mong nhận được sự giúp đỡ và chỉ dẫn từ các anh chị trong Ban tư vấn Sức khoẻ. Em xin chân thành cảm ơn.Em rất mong nhận được sự giúp đỡ và chỉ dẫn từ các anh chị trong Ban tư vấn Sức khoẻ. Em xin chân thành cảm ơn. Vú phải của e xuất hiện một cục u nhưng nhỏ bằng hạt tiêu nhưng nó không có triệu chứng gì cả như sờ vào cảm thấy đau, nhứt.....anh chị hãy giúp e với nha. em cảm ơn anh chị nhiều. Em rất mong nhận được sự giúp đỡ và chỉ dẫn từ các anh chị trong Ban tư vấn Sức khoẻ. Em xin chân thành cảm ơn.
 
Tra cứu thông tin
Phòng khám
Bệnh viện
 
 
 
 
Liên kết được tài trợ bởi
» THẾ GIỚI TRUYỀN THÔNG
» ĐỪNG THIẾU HIỂU BIẾT
» Công Nghệ Quảng Cáo
» 1900599953 TƯ VẤN SỨC KHỎE Cẩm Nang Thuốc
» Rạp chiếu phim
» Tham quan mọi nơi qua mạng
» Phần mềm giới thiệu sản phẩm các CÔNG TY 500 Fortune sử dụng
Phòng khám tin cậy
cho hoi ve vn de
Ban co the lien he
tôi muốn làm xét nghiệm về máu tổng thể để biết được quá máu tôi có bị những bệnh gì không xin cám ơn
thưa bác sĩ , cháu bị đau răng cấm , đi khám thì bác sĩ nói bị "áp xe quanh chân răng có ổ"và cho các thuốc ALDOZEN(alphachymotrypsin 21 microkatal),TINIDAZOL500mg, INFECIN(spiramycin 3M.I.U), PARACETAMOL, VITAMIN C. nhưng sao uống rồi mà cháu vẫn bị...
em xin hõi bác sĩ vừa qua em có dùng một số thuốc như sau:Cafalvidi500mg,aldozen,vitaminpp500mg.Cefurobiotic250mg,Rhetanot,atussin dang vien khoãng 1 tuần sau em phát hiện mình có thai liệu có ãnh hưỡng gì tới thai nhi không ạ?
 
Thống kê: Sản phẩm: 2.698   Nhóm thuốc: 267   Doanh nghiệp: 164   Đóng góp: 82.000.000 VND   Lượt truy cập: 55.318.225   Số người Online: 213
Mọi thông tin về thuốc chỉ mang tính chất tham khảo, Bất kỳ việc sử dụng thuốc phải tuân theo chỉ định của bác sĩ, không được tự ý điều trị dựa trên các thông tin này.
Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo những thông tin trên camnangthuoc.vn