Độ tuổi hồi xuân của phụ nữ là bao nhiêu?

Độ tuổi hồi xuân của phụ nữ là bao nhiêu?

Trong giai đoạn phát triển của phái đẹp. Độ tuổi hồi xuân là một trong những giai đoạn bật nhất của người phụ nữ. Tuy nhiên, giai đoạn này chỉ kéo dài trong 1 thời ngắn, từ 1 đến 2 năm. Độ tuổi hồi xuân của phụ nữ là bao nhiêu, chị em nên đối diện với giai đoạn này như thế nào? Đây là băn khoăn cũng như là nỗi khó khăn mà nhiều chị em gặp phải.

Thế nào là hồi xuân?

Hồi xuân ở nữ giới được hiểu là gì?
Hồi xuân ở nữ giới được hiểu là gì?

Sự suy giảm hoạt động của buồng trứng làm cho nồng độ nội tiết estrogen cơ thể chị em giảm mạnh từ đó khiến chị em phải đối mặt với nhiều nguy cơ liên quan sức khoẻ và giảm hứng thú trong lối sống tình dục. Hàm lượng hormone estrogen trong cơ thể giảm làm âm đạo chị em trở nên mỏng hơn, khô và kém đàn hồi, điều này dẫn đến sự đau đớn khi quan hệ làm trải nghiệm tình dục khó đạt được cực khoái. Đây là nguyên nhân làm tình cảm vợ chồng nguội lạnh khi bên nhau lâu.

Estrogen từ trước đến nay được xem là hormone tình dục của chị em phụ nữ, khi buồng trứng không còn sản xuất thì cơ thể chị em bắt đầu sẽ có những thay đổi rõ rệt: Ngực chảy xệ, mỡ tích tụ nhiều tại hông và bụng,… Hình thể từ đây không thể trở nên gọn gàng, da và tóc trở nên khô, cơ thể bắt đầu hình thành các nếp nhăn, nám xuất hiện ngày càng nhiều, làm chị em dần trở nên không còn tự tin vào chính mình.

Thời kỳ này phái đẹp thường xuyên phải đối mặt với những vấn đề như bốc hỏa, mất ngủ, cùng những cảm giác căng thẳng lo âu và stress kéo dài. Không những ảnh hưởng đến tinh thần mà sức khoẻ cũng có thể gặp những dấu hiệu đi xuống như các bệnh lý tim mạch, tăng huyết áp cùng đái tháo đường,…

Giai đoạn hồi xuân được nhiều chị em phụ nữ ví như những tia sáng lấp lánh cuối cùng của đường hầm tâm tối, là những thay đổi được xem là hy hữu hoặc những thay đổi cuối cùng của cơ thể trước khi buồng trứng ngừng hoạt động hẳn.

Tuy nhiên, điều gì tốt đẹp thường không tồn tại được lâu, giai đoạn này chỉ kéo dài trong khoảng từ 1 – 2 năm. Lúc này cơ thể có nhiều thay đổi bởi cơ thể trong giai đoạn tiền mãn kinh có 1 giai đoạn làm tăng nội tiết tố estrogen của cơ thể, do đó mà hoạt động tình dục của chị em trong giai đoạn này rất đa dạng.

Trong giai đoạn hồi xuân, chị em phụ nữ thường thấy yêu đời, yêu cuộc sống và muốn hoạt động tình dục nhiều hơn với bạn tình. Tuy nhiên, sau đó lượng hormone trong cơ thể phụ nữ giảm đột ngột khiến họ không còn hứng thú với tình dục. Khi buồng trứng của chị em đã thoái hoá và trứng của chị em không còn rụng tức là chị em cũng đang sắp sửa bước vào 1 giai đoạn mới được gọi là giai đoạn nam hoá. Sự thay đổi các hormone trong cơ thể kéo theo những vấn đề có thể nói đến như mất ngủ, mệt mỏi,… Khi vào giai đoạn này không ít chị em mất tự tin và rơi vào trạng thái trầm cảm nặng.

Độ tuổi hồi xuân của phụ nữ là bao nhiêu?

Độ ruồi hồi xuân ở nữ giới là bao nhiêu?
Độ ruồi hồi xuân ở nữ giới là bao nhiêu?

Như đã nói ở trên độ tuổi hồi xuân là độ tuổi để người phụ nữ từng bước đi vào giai đoạn mới, nó là một trong những giai đoạn sinh hoá quan trọng của người phụ nữ.

Giai đoạn tiền mãn kinh của chị em thường bắt đầu từ năm 40 tuổi đến khi hết kinh là rơi vào tầm khoảng 55 tuổi. Khi chị em bước vào giai đoạn này như đã nói ở trên thì buồng trứng của chị em giảm hoạt động mạnh từ đó ảnh hưởng không nhỏ đến các hormone trong cơ thể như estrogen. Tuy nhiên, đâu đó trong độ tuổi tiền mãn kinh có một giai đoạn được gọi là hồi xuân nó như là ánh sáng cuối cùng của chị em ở cuối đường hầm giúp chị em tận hưởng được tích cực của đời sống tinh thần cũng như đời sống tình dục trước khi nhiều chị em phải bước qua giai đoạn mới.

Đây là một trong nhiều giai đoạn quan trọng của phụ nữ, tuy nhiên mỗi cá nhân khác nhau sẽ có cảm nhận khác nhau về giai đoạn hồi xuân có người cảm nhận độ tuổi hồi xuân của mình kéo dài 1 – 2 năm cũng có người thấy nó chưa từng có trong cuộc đời mình. 

Theo nhận định về mặt khoa học giai đoạn hồi xuân là một trong những giai đoạn quan trọng bởi lượng hormone trong giai đoạn này sẽ giúp chị em ngăn ngừa lão hoá và những tiêu cực về sức khỏe do độ tuổi đó mang lại, vì vậy nhiều chị em mong ước được kéo dài độ tuổi hồi xuân là việc vô cùng dễ hiểu. 

Nhiều người thường nghĩ độ tuổi hồi xuân là vòng sinh học của mỗi người nên khó có thể níu kéo được, tuy nhiên nhận định này hoàn toàn là sai lầm, độ tuổi này hoàn toàn có thể được kéo dài nếu chị em có một lối sống sinh hoạt lành mạnh.

– Thay đổi lối sống: Sống xếp công việc và thời gian nghỉ ngơi một cách hợp lý, cố gắng khi ra khỏi nơi làm việc hoặc đang ở nhà thì không nên để những áp lực hay stress trong đầu, tham gia những hoạt động thể thao vừa sức (bơi lội, đánh banh, đánh cầu,…) để tạo niềm vui cho cuộc sống và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, hạn chế lối sống tĩnh tại bởi lối sống này có thể đem lại những mặt tiêu cực nếu chị em muốn kéo dài tuổi xuân

– Vấn đề dinh dưỡng: Hạn chế ăn những thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, chiên rán hay thực phẩm được chế biến sẵn, thức ăn có nhiều chất bột đường không dùng những loại thực phẩm có nhiều chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá,…), tăng cường hàm lượng rau xanh của cơ thể, uống nhiều nước

– Tránh những tư tưởng tai hại: Một trong những tư tưởng tai hại nhất của giai đoạn này là không nên quan tâm đến chuyện tình dục nữa, thái độ không đúng về tình dục cũng là một trong những nguyên nhân tai hại làm chị em gặp nhiều trở ngại hơn cả những thay đổi sinh học do thiếu hụt estrogen. Khi gặp những vấn đề trong quan hệ do khô âm đạo chị em nên chia sẻ một cách thẳng thắn với chồng. Chia sẻ trực tiếp cùng thái độ chân thành sẽ giúp cho vợ chồng hiểu nhau và có biện pháp để hoạt động tình dục một cách an toàn và hiệu quả hơn

Độ tuổi hồi xuân của phụ nữ là bao nhiêu? Thường là từ 40 đến 55 tuổi nó là tia sáng cuối đường hầm cho chị em phụ nữ. Khi bước vào giai đoạn này nhiều chị như được tận hưởng lại mình của năm 20 với những trải nghiệm cùng cảm xúc đã từng có, vì vậy đừng ngại ngùng gì mà không níu giữ giai đoạn này bằng dinh dưỡng hợp lý, lối sống lành mạnh và một chế độ tình dục phụ hợp.