Thu giữ 230.000 ống thuốc kích thích tăng trưởng thực vật

Ngày 6/5, Đội quản lý thị trường số 13 (Chi cục quản lý thị trường thành phố Hà Nội) đã phối hợp cùng Phòng An ninh kinh tế (Công an thành phố Hà Nội) phát hiện và tịch thu 230.000 ống thuốc kích thích tăng trưởng thực vật có nguồn gốc Trung Quốc không được phép sử dụng trong thực phẩm.

Ảnh mình họa

Toàn bộ số thuốc kích thích tăng trưởng thực vật này được phát hiện ở kho hàng nông sản của bà Nguyễn Ánh Tuyết, ở thôn Nội, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức.

Số hóa chất này được để trong các túi nylon, mỗi túi có khoảng 20 tuýp thuốc, bên ngoài là bao tải và để lẫn vào khu vực chứa đỗ xanh, đỗ tương.

Khi lực lượng chức năng yêu cầu xuất trình hóa đơn, chứng từ liên quan đến số hóa chất, bà Tuyết đã không xuất trình được.

Bà Tuyết cho biết đó là hàng hóa của một lái xe tải gửi vào kho hàng trong thời gian bà Tuyết vắng mặt, kho hàng được giao cho một người thân trong gia đình bà Tuyết quản lý.

Tiến hành kiểm đếm, ngoài 230.000 tuýp hóa chất kích thích tăng trưởng còn có hàng trăm chai dung dịch nhỏ không có nhãn mác được đựng trong các bao tải và 20 hộp thuốc chống mối mọt. Tất cả đều không có hóa đơn, nhãn phụ.

Hiện cơ quan chức năng đã niêm phong tang vật để xác minh, tổ chức tiêu hủy theo quy định.

PV


Cổng Thông tin điện tử Chính phủ

Related Post